Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
UBND huyện Diễn Châu họp thường kỳ tháng 10
Kỳ họp đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2019. Theo đó, trong tháng 10, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo tập trung chăm sóc cây trồng vụ đông, phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Sản lượng thủy sản toàn huyện đạt mức cao với trên 3.700 tấn.
Diễn Châu trên 70 hecta rau vụ đông bị ngập do mưa
Trong 2 ngày vừa qua, tuy lượng mưa trên địa bàn huyện Diễn Châu không lớn so với những nơi khác, nhưng vẫn có khoảng 70 hecta rau  màu các loại như: cải bắp, xu hào, rau cải…vừa mới được trồng, tại một số xã như Diễn Thành, Diễn Nguyên...bị ngập cục bộ.
5000 Phụ nữ tham gia đồng diễn vũ hội chào mừng ngày 20/10
Từ ngày 12 – 16/10, hội phụ nữ huyện Diễn Châu đã tổ chức giao lưu đồng diễn vũ hội nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2019
Diễn Châu có 2.282 mô hình dân vận
 Trong 5 năm thực hiện Đề án số 04 – ĐA/HU về  xây dựng các mô hình, điển hình đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Diễn Châu có 2.282 mô hình, tăng gấp đôi mô hình so với năm 2014, trong đó có 1576 mô hình về phát triển kinh tế, 416 mô hình về văn hóa xã hội, 168 mô hình về Quốc phòng – An Ninh và 122 mô hình trên lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị.
Hội phụ nữ Diễn Châu bàn giao 2 nhà mái ấm tình thương
Sáng ngày 14/10, Hội Liên hiệp phụ nữ Diễn Châu đã tổ chức lễ bàn giao 2 ngôi nhà Mái ấm tình thương, cho 2 hội viên nghèo tại xã Diễn Quảng và Diễn Thái.
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 18/10/2019


 
 
Video Doanh nghiệp - dự án & sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin Doanh nghiệp - Dự án & Sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
TNR Diễn Châu: Khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp tại Nghệ An

Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa 3 mặt được sông ôm trọn, tiện ích đẳng cấp, cộng đồng dân cư văn minh là điều không mấy dễ dàng tim thấy. Nhưng tại TNR Stars Diễn Châu, cư dân sẽ được sở hữu giấc mơ có thật này. Khu đô thị kiểu mẫu -  TNR Diễn Châu ngự trên vùng đất có thế thiên thời địa lợi khi được ôm trọn bởi con sông Bùng xanh mát quanh năm và tuyến giao thương hoàn hảo của cả nước. Bên cạnh việc nằm sát ngay quốc lộ 1A – tuyến giao thông huyết mạch của cả nước, dự án này còn được đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Bùng, Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển vào Thị trấn Diễn Châu,  thành phố Vinh hoặc ngược ra Hà Nội và các đô thị lớn tại miền Bắc

 
 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Sáng tạo những việc làm theo Bác của Hội phụ nữ Diễn Châu

Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Liên hiệp phụ nữ Diễn Châu đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra nhiều cách làm sáng tạo, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại những hiệu quả thiết thực.

Diễn Châu nỗ lực giảm nghèo ở các xã bãi ngang
Diễn Châu có 6 xã vùng bãi ngang ven biển, cuộc sống người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Những năm qua, ngoài những giải pháp, chính sách của huyện, thì chính quyền địa phương cũng đã có nhiều cách làm hiệu quả, sự nỗ lực của nhân dân đã giúp các xã bãi ngang bứt phá, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Dân vận đoàn kết lương giáo ở Bắc Hồng, Diễn Hồng
Những năm qua, xóm Bắc Hồng, xã Diễn Hồng nổi lên là tâm điểm của sự đoàn kết thống nhất lương giáo ở Diễn Châu. Với bà con ở đây không gì quý hơn sự hòa thuận, yên bình xóm làng. Kết quả đó là dấu ấn của tổ dân vận nơi đây với những bài học quý về sự đoàn kết.
Diễn Châu công tác dân vận góp phần đoàn kết lương giáo
Những năm gần đây, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền kích động một bộ phận người  dân, làm ảnh hưởng đến đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đoàn kết lương – giáo, ảnh hưởng đến trật tự an ninh cơ sở. Để  góp phần ngăn chặn,  huyện Diễn Châu đã phát động và thực hiện nhiều phong trào, mô hình “dân vận khéo”, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết lương – giáo, cùng tham gia xây dựng phát triển quê hương.
Xóm trưởng khéo làm dân vận Nông thôn mới
Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận: “Dân vận khéo thì làm cái gì cũng dễ, dân vận yếu làm gì cũng khó”, anh Lê Vụ, xóm trưởng xóm 8 xã Diễn Hải đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương điển hình “Dân vận khéo” trong xây dựng NTM của huyện Diễn Châu.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu