Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Kiểm tra việc thực hiện tạm dừng hoạt động văn hóa thể thao
Chiều ngày 6/4/2020, các đoàn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện Diễn Châu đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng hoạt động và kinh doanh trên lĩnh vực  văn hóa thể thao trên địa bàn huyện.
Các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ

Để phòng chống dịch covid 19, các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu đã chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả đều  đóng cửa và dừng các hoạt động nghi lễ tổ chức đông người. Thời gian này đang là mùa chay Phục sinh của người Công giáo, Tin lành. Cũng là mùa Đản sinh của đạo Phật và đặc biệt là ngày 7/4 này lại là ngày rằm tháng 3 âm lịch, bình thường thì tại các đền, chùa rất đông người dân đến thắp hương, nhưng nay tất cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Diễn Châu  đều chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19

Diễn Châu tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ phòng dịch Covid 19
Hưởng ứng Lời kêu gọi kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu, tính đến hết ngày 4/4/2020, Diễn Châu đã tiếp nhận số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn huyện đã ủng hộ với tổng số tiền: 1.434.395.000 đ, trong đó 349.955.000 đ tiền mặt, còn lại là nhu yếu phẩm và hàng hóa các loại.
Diễn Châu trên 1000 ha lúa bị nhiễm bệnh khô vằn
Do thời tiết ẩm tháp mưa nhiều trong thời gian qua, nên sâu bệnh phát triển nhiều, hiện toàn huyện Diễn Châu có hơn 1000 ha lúa xuân bị nhiễm bệnh khô vằn. Bệnh bị nhiễm nhiều nhất trên các giống: Nếp, Hương Thơm, Lai thơm 6, NA6 và ở các xã Diễn Cát, Diễn Lợi, Diễn Thái và Diễn Đoài. Đây là bệnh do vi khuẩn ký sinh trên thân cây nên rất khó phòng trừ. Vì vậy, huyện khuyến cáo bà con nếu phát hiện nhiễm bệnh, khi trời ráo, lập tức phun phòng ướt lá để hạn chế lây lan bằng các loại thuốc đặc hiệu.
Diễn Châu xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp cách phòng chống dịch Covid 19. Từ đầu tháng 4 đến nay, các tổ Kiểm tra ở  Diễn Châu đã phát hiện và xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 3.600 nghìn đồng. Trong đó, nhiều nhất là xã Diễn Thái 7 trường hợp; còn lại ở các xã Diễn Phúc, Diễn Thọ, Diễn Kỷ, Diễn Cát, Diễn Hạnh và xã Minh Châu.
 
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Skip portletPortlet Menu
Đại hội điểm Đảng bộ xã Diễn Hồng (NK 2020 - 2025) thành công thành tốt đẹp

Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sáng ngày 19/3 Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Diễn Hồng, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là Đảng bộ được Huyện ủy Diễn Châu chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện. Dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện và 192 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 321 đảng viên của 13 chi bộ  thuộc Đảng bộ xã.

Lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ Diễn Châu NK 2020 - 2025

Ngày 26/2, Đảng bộ huyện Diễn Châu  đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp lần 2 vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện khóa 31, nhiệm kỳ 20202 - 2025. Sau khi nghe góp ý lần 1 Tiểu ban văn kiện của Đảng bộ Diễn Châu đã tiếp thu chỉnh sửa cơ bản hoàn chỉnh. Tại hội nghị lấy ý kiến lần 2 này đã thống nhất chủ đề đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu khóa XXXI là “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn dân, tích cực đổi mới sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Diễn Châu phát triển toàn diện

Diễn Châu thi đua hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đảng các cấp
Năm 2020 được xác định là thời điểm nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp của cả nhiệm kỳ. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm các cấp ủy Đảng ở Diễn Châu nỗ lực  tập trung trí tuệ chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng các cấp.
Diễn Châu cơ bản hoàn thành Đại hội Chi bộ Đảng nhiệm kỳ 2020- 2023
Diễn Châu có 81 tổ chức cơ sở Đảng với 489 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 288 Chi bộ khối xóm. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, bắt đầu từ tháng 12/2019, các Chi bộ ở Diễn Châu tiến hành Đại hội và đến thời điểm này đã có khoảng 80% Chi bộ tổ chức thành công Đại hội. 
Thường trực Huyện ủy làm việc với BTV Đảng ủy xã Diễn Hồng

Chiều ngày 14/2, Thường trực Huyện ủy Diễn Châu đã có buồi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Diễn Hồng, về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Chu Thế Huyền- Bí Thư Huyện ủy và đồng chí Hà Xuân Quang- Phó Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Diễn Hồng báo cáo các nội dung liên quan để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp. Diễn Hồng được Huyện ủy Diễn Châu chọn là 1 trong 3 xã sẽ tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020- 2025. Khi có các văn bản hướng dẫn của tỉnh, huyện, Ban thường vụ Đảng ủy Diễn Hồng đã nhanh chóng cụ thể hoá các văn bản và kịp thời tổ chức ban hành thực hiện, thành lập 4 tiểu ban và các tổ giúp việc tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ.

 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 07/4/2020
 
 
Video Doanh nghiệp - dự án & sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin Doanh nghiệp - Dự án & Sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Ngư dân Diễn Châu vượt khó vươn khơi

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ngư dân Diễn Châu vẫn khắc phục khó khăn, kiên trì bám biển vươn khơi, phục vụ nguồn thực phẩm thiết yếu cho mọi người dân yên tâm trong giia đoạn thực hiện cách ly xã hội. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, ngư dân Diễn Châu không chỉ gặp khó khăn trong tìm kiếm lao động, bạn nghề để ra khơi,  mà các mặt hàng khai thác về cũng khó tiêu thụ do xuất khẩu chững lại

Diễm dân Diễn Châu bước vào vụ muối mới
Trong những ngày đầu tháng 4 này, bà con diêm Diễn Châu đang tích cực hoàn tấn mọi công tác chuẩn bị để bước và vụ sản xuất muối 2020. Bên cạnh công tác tu sửa hệ thống kênh mương, ô nền, bể chạt, thì để năng suất vụ muối mới  đạt cao hơn, bà con diêm dân cũng đang tích cực áp dụng mô hình trải bạt trong sản xuất muối sạch
Diễn Châu sau 2 năm thực hiện Nghị quyết TW6 về nâng cao chất lượng dân số
Sau hai năm thực hiện Nghị quyết 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới với trọng tâm là dân số và phát triển, công tác dân số ở Diễn Châu đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập, khó khăn đòi hỏi cần có những giải pháp triệt để nhằm thực hiện tốt nhất công tác dân số trong tình hình mới.
Diễn Châu tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Những năm qua, tình trạng khai thác bừa bãi, tận thu quá mức diễn ra khiến nguồn lợi thủy sản dần suy kiệt. Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, cũng là để đảm bảo sinh kế cho ngư dân, các cấp chính quyền ở Diễn Châu đang nỗ lực tuyên truyền các quy định về đánh bắt cá đúng quy định, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn những hình thức đánh bắt theo kiểu tận diệt
Diễn Châu giữ gìn nét đẹp văn hóa làng trong xây dựng NTM

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, dù kết cấu hạ tầng NTM có liên tục đổi thay theo hướng hiện đại thì nhiều vùng quê Diễn Châu vẫn luôn quan tâm bảo tồn những nét đẹp đặc trưng của văn hóa làng.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu