Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu hoàn thành gieo cấy 9.200 ha lúa hè thu
Nhằm né tránh bất lợi về thời tiết trong vụ hè thu, vì vậy với phương châm càng sớm và nhanh càng tốt. Nên ngay khi thu hoạch xong lúa xuân, nông dân Diễn Châu đã huy động gần 4000 máy cày bừa, máy cấy và các loại công cụ cầm tay khẩn trương làm đất gieo cấy hè thu. Nên chỉ sau 10 ngày xuống đồng, đến nay Diễn Châu đã cơ bản khép kín gần 9000 ha diện tích hè thu. Hiện nay, chỉ còn một số diện tích đất chân mạ cũng đang được bà con nông dân khẩn trương để cấy xong. Bên cạnh đó, một số diện tích lúa cấy sớm gặp đợt mưa vừa qua đã bén rễ  lên xanh, bà con nông dân đang chuẩn bị bước vào chăm bón đợt 1.
Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại Diễn Thành

Sáng ngày 23/5, Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại Diễn Thành. Diễn Thành là địa bàn phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an huyện và xã đã xử lý 17 vụ vi phạm pháp luật trên địa bàn. Tại hội nghị, bà con nhân dân Diễn Thành đã nêu lên 20 ý kiến tập trung phản ánh về những hiện tượng tiêu cực trên địa bàn, nhất là tình trạng làm mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm của những người nghiện ma túy, cần được quản lý, đưa đi cai nghiện, tệ nạn mại dâm cũng diễn ra phức tạp. Việc vi phạm an toàn giao thông do rượu bia cần được xử lý nghiêm. Tình hình mất an ninh trật tự tại biển Diễn Thành, tình trạng tín dụng đen diễn ra phức tạp, vấn đề lừa đảo qua mạng...

Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu bàn giao nhà tình nghĩa
Hưởng ứng tháng nhân đạo (tháng 5) do Trung ương Hội chữ thập đỏ phát động, sáng  ngày 21/5. Hội Chữ tập đỏ Diễn Châu tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa. Chị Trần Thị Huê ở xóm 4 xã Diễn Quảng, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi 2 con ăn học, phải ở nhờ nhà người thân. Với sự kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu, Tổng công ty Đông Hải, Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ gia đình chị 50 triệu đồng. Cùng với đó bà con lối xóm, chính quyền xã ủng hộ ngày công và một số nguyên vật liệu trị giá hàng chục triệu đồng đã giúp gia đình chị Huê xây dựng căn nhà có diện tích 50 m2, trị giá 170 triệu đồng.
Kiểm tra giải tỏa vi phạm hành lang ATGT ở Diễn Châu

Ngày 21/5, đoàn kiểm tra liên ngành  của Tỉnh  đã  kiểm tra công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông ATGT trên địa bàn huyện Diễn Châu. Huyện Diễn Châu có hệ thống giao thông đa dạng, với 4 tuyến Quốc lộ có chiều dài 65km, 18 km tỉnh lộ, 1200km đường giao thông nông thôn và 29 km đường sắt đi qua. Để đảm bảo công tác ATGT, từ đầu năm đến nay UBND huyện đã ra quân giải tỏa được 15 nhà cửa, ki ốt kiên cố vi phạm, gần 500 ô dù, bảng quảng cáo, 320 m3 vật liệu lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT.

UBND huyện Diễn Châu họp phiên thường kỳ tháng 5/2019

 

Ngày 20/05, dưới sự chủ trì của đ/c Chủ tịch Tăng Văn luyện, UBND huyện Diễn Châu đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 05/2019. Cuộc họp đã tập trung nghe và cho ý kiến về 4 nội dung mà các phòng của UBND huyện đã chuẩn bị, gồm: Báo cáo tình hình thực hiện KTXH, QPAN tháng 5 và Kết quả thực hiện kết luận họp UBND huyện tháng 5/2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019. Báo cáo tình hình thực hiện công vụ tháng 05/2019. 2 báo cáo này do Văn phòng HĐND – UBND huyện chuẩn bị. Đáng chú ý là chỉ trong vòng 20 ngày, từ 01 đến 20/5, đã có 20 xã xẩy ra dịch tả lợn Châu phi, hiện nay công tác phòng chống không để dịch lây lan là rất cấp thiết. Phòng NN & PTNT chuẩn bị báo cáo: Kết quả 3 năm thực hiện Đề án phát triển kinh tế biển giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo; Phòng Tài chính -   Kế hoạch trình báo cáo về tiến độ thực hiện các dự án thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Theo đó đến nay toàn huyện đã có hơn 106 dự án, trong đó có gần 90% dự án đã đi vào hoạt động, với tổng mức đầu tư gần 4000 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho khoảng 7000 lao động.

 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 24/5/2019


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu phát huy thông tin tuyên truyền của CLB Thời sự

Các Câu lạc bộ (CLB) thời sự trên địa bàn huyện Diễn Châu được thành lập và đi vào hoạt động đã thực sự phát huy hiệu quả công tác thông tin về, các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, tình hình tình hình kinh tế - xã hội, QPAN… đến người dân. Qua đó, làm chuyển biến nhận thức, tư tưởng chính trị trong nhân dân, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình mê tín dị đoan phát sinh, lôi cuốn 1 số người tham gia, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Diễn Cát. Trong chuyên đề sinh hoạt tháng 5 CLB thời sự xã đã tập trung nêu vấn đề và giải pháp vận động nhân dân. Với vai trò là bí thư Chi bộ, thành viên CLB thời sự xã Diễn Cát ông Tạ Hữu Thân vừa tiếp thu nội dung tại kỳ sinh hoạt, vừa tìm hiểu thực tế  để  tuyên truyền, thuyết phục đến từng người dân. Do đó, tình hình an ninh trong xóm dần ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Các xã ở Diễn Châu đẩy mạnh gắn biển báo giao thông

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn ở Diễn Châu đã được đầu tư xây dựng bê tông hóa. Giao thông thuận lợi, tuy nhiên tình trạng vi phạm Luật Giao thông xảy ra ngày càng phức tạp. Vì vậy nhiều xã đã ở Diễn Châu có cách làm hay đó là  lắp đặt, gắn các biển báo giao thông trên các tuyến đường làng. Những tấm biển với dòng chữ: Ngã tư kéo còi; đường hẹp giảm tốc độ; đoạn đường nhiều trẻ em qua lại.... được gắn tại tất cả 15 ngã tư, ngã ba đã trở nên quen thuộc với người dân xóm 4 Diễn Lợi 9 năm nay. Tác giả của những tấm biển đó là ông Hoàng Ngọc Thuận, xóm trưởng. Bằng các vật liệu đơn giản ông đã tự mình làm các biển báo giao thông với mong muốn bà con trong làng ai cũng được an toàn khi đi trên đường và qua đó giáo dục ý thức của người tham gia giao thông. Từ xóm 4, đến nay Diễn Lợi đã nhân rộng việc làm này ở cả 12 xóm trong toàn xã. 

Những người tham gia mở đường Hồ Chí Minh trên biển ở Diễn Châu
Tháng 10/1961, Bộ chính trị và Quân ủy Trung ương Việt Nam quyết định mở tuyến đường vận tải bí mật trên biển Đông, còn được gọi là đường Hồ Chí Minh trên biển. Ở Diễn Châu có 17 cán bộ, chiến sỹ đã hoạt động trên đoàn tàu Không số, góp phần viết nên huyền thoại về đường mòn Hồ Chí Minh trên biển Đông khiến kẻ thù vừa ám ảnh khiếp đảm, vừa khâm phục.
Chuyển biến sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Diễn Châu

Ba năm qua, nhờ đề ra được chương trình hành động thiết thực từ Đảng bộ, đến tận các Chi bộ. Nên việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Làm sao để quá trình Chỉ thị 05 sẽ tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương luôn là trăn trở đối với ông Võ Văn Cung - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thái huyện Diễn Châu. Từ việc nghiên cứu kỹ Chỉ thị, trước hết Bí thư Đảng uỷ Võ Văn Cung đã tự xây dựng riêng cho mình chương trình hành động và đề xuất với Ban chấp hành Đảng bộ xã trong xây dựng Nghị quyết và kế hoạch thực hiện. Từ đó, Bí thư Đảng uỷ Võ Văn Cung đã nghiêm túc kiểm điểm tìm ra những mặt hạn chế của bản thân và Đảng bộ, tạo lề lối, tác phong làm việc hiệu quả.

Bác sỹ Hoàng Văn Việt làm theo lời Bác

Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” 27 năm qua bác sỹ Hoàng Văn Việt – Trưởng khoa xét nghiệm Bệnh viên đa khoa Diễn Châu không ngừng học tập sáng tạo, trau dồi y đức góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Năm 1991, tốt nghiệp trường Đại học y khoa Thái Bình, bác sỹ Hoàng Văn Việt về công tác tại trạm y tế xã. Từ năm 1995 đến nay, được điều về Bệnh viện đa khoa Diễn Châu. Công tác ở nhiều nhiệm vụ đặc thù như: khoa Nhi hồi sức cấp cứu, phụ trách phòng khám FHI và khoa xét nghiệm. Vị trí nào bác sỹ Việt vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, khi đảm nhiệm vai trò trưởng khoa xét nghiệm đồng chí ý thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xét nghiệm máu, quyết định đến 70% kết quả chẩn đoán y học, nên không được một phút lơ là trong công việc.

Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu