Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu - Lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập 3 xã thành 1 xã mới

Sau khi Đề án sát nhập xã được tỉnh phê duyệt. Từ ngày 15-20/8, 3 xã Diễn Bình, Diễn Thắng, Diễn Minh của huyện Diễn Châu đã đồng loạt tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập thành 1 đơn vị hành chính xã mới3 xã Diễn Bình, Diễn Minh, Diễn Thắng có 3399 hộ dân, trên  10.777 nhân khẩu và 21 xóm. Theo kế hoạch, cả 21/21 xóm đều tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân tại nhà văn hóa. Việc lấy ý kiến nhân dân 3 xã được thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, với tỷ lệ người dân tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Các xóm đều có sự chuẩn bị rất nghiêm túc, lập danh sách, niêm yết cử tri đầy đủ, bố trí cán bộ tại các bàn phát phiếu, hướng dẫn ghi thông tin, cách thức điền vào phiếu...nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình bỏ phiếu, đồng thời để tránh sai sót

Giải bóng chuyền chào mừng 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an

Chiều ngày 15/8, Công an huyện Diễn Châu tổ chức khai mạc giải bóng chuyền mở rộng chào mừng 74 ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân 19/8/1945- 19/8/2019 và 14 năm ngày hội “ Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” (19-8-2005 - 19-8-2019). Tham gia giải đấu có 6 đội đến từ các cơ quan, đơn vị: Công an huyện Diễn Châu, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Diễn Thành, Nhà máy nước Diễn Châu, Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu và  Ngân hàng BIDV Phủ Diễn. Giải được chia thành 2 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn chọn đội nhất bảng vào vòng chung kết. Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa đội Công an huyện Diễn Châu gặp đội Nhà máy nước Diễn Châu.  Nhờ thường xuyên luyện tập và  sự chuẩn bị chu đáo, nên các cầu thủ đã có nhiều pha bóng đẹp, những bàn thắng hay và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Diễn Châu có 39 Câu lạc bộ CCB đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Trung ương Hội CCB về “Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đất nước trong tình hình mới, Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Diễn Châu  đều thành lập được CLB “ Cựu chiến binh CCB đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự” với trên 3000 hội viên CCB tham gia. Tại xã Diễn Hải đã ra mắt Hội CCB Câu lạc bộ “CCB với công tác đảm bảo an ninh trật tự,” với Ban chủ nhiệm có 5 người và 77 thành viên là hội viên thuộc 10 chi hội CCB trong toàn xã.

Diễn Châu - Giá rau mùi tàu tăng cao

Từ cuối tháng 7 đến nay, giá bán rau gia vị mùi tàu ở Diễn Châu tăng cao, lên 18.000đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Đây thực sự là niềm vui đối với bà con nông dân. Toàn huyện Diễn Châu có gần 20ha trồng rau gia vị mùi tàu, chủ yếu tập trung ở Diễn Thái  18 hecta, tăng 2 hecta so với năm ngoái, trong đó có 4 hecta được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Từ cuối tháng 7 đến nay giá  rau mùi lên cao 18.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Mùi tàu là rau gia vị, phù hợp với vùng đất thịt, sau 2 tháng gieo trồng, chăm sóc sẽ cho thu hoạch. Theo tính toán của bà con nông dân, mỗi trà mùi tàu cho thu hoạch được 4 lứa/năm, sẽ đạt sản lượng 1,8 tấn/sào, với giá bán như hiện nay thì mỗi sào mùi tàu sẽ cho thu nhập khoảng 320 triệu đồng.

Năm học 2019- 2020, Diễn Châu đưa vào sử dụng 108 phòng học mới

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu phòng học, nhất là ở bậc học Tiểu học và Mần non trong năm học 2019 - 2020. Các xã ở Diễn Châu đã phối hợp với các nhà trường đã đầu tư xây dựng và sẽ đưa vào sử dụng 108 phòng học mới với đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy, học với tổng giá trị khoảng 50 tỷ đồng. Trong đó, bậc  Mầm non 32 phòng, Tiểu học 52 phòng và THCS 24 phòng. Như vậy đến thời điểm này, ở Diễn Châu đã có khoảng trên 95% phòng học kiên cố, đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của cả 4 cấp học.

 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 16/8/2019


 
 
Video Doanh nghiệp - dự án & sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
TNR Diễn Châu: Khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp tại Nghệ An


 
 
Thông tin Doanh nghiệp - Dự án & Sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
TNR Diễn Châu: Khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp tại Nghệ An

Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa 3 mặt được sông ôm trọn, tiện ích đẳng cấp, cộng đồng dân cư văn minh là điều không mấy dễ dàng tim thấy. Nhưng tại TNR Stars Diễn Châu, cư dân sẽ được sở hữu giấc mơ có thật này. Khu đô thị kiểu mẫu -  TNR Diễn Châu ngự trên vùng đất có thế thiên thời địa lợi khi được ôm trọn bởi con sông Bùng xanh mát quanh năm và tuyến giao thương hoàn hảo của cả nước. Bên cạnh việc nằm sát ngay quốc lộ 1A – tuyến giao thông huyết mạch của cả nước, dự án này còn được đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Bùng, Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển vào Thị trấn Diễn Châu,  thành phố Vinh hoặc ngược ra Hà Nội và các đô thị lớn tại miền Bắc

 
 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Công an Diễn Châu học Bác về tôn trọng ý kiến nhân dân

Thực hiện Chỉ thị 05 với Chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trên cơ ở đó Công an huyện Diễn Châu đã tập trung hướng về cơ sở để gần  dân hơn,  từ đó công tác đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn ngày một tốt hơn. Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến người dân là bước đột phá trong phong trào xây dựng An ninh Tổ quốc. Với mục tiêu “Lắng nghe ý kiến để phục vụ nhân dân tốt hơn”, mỗi năm Công an Diễn Châu tổ chức 16 diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, ghi nhận trên 400 ý kiến người dân. Qua đó hỗ trợ lực lượng công an nâng cao trách nhiệm trong việc nắm bắt tình hình cơ sở, phá các vụ án, xóa các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên trong xóm làng.

Bình minh ở vùng biển Diễn Châu

Vào buổi sáng, khi bình minh ló rạng, một khung cảnh sinh động trên bãi biển Diễn Châu. Người dân vùng biển đã quen với việc thức khuya dạy sớm, để bắt đầu cho một ngày mưu sinh mới. Từ mờ sáng, bà Lê Thị Bình ở xã Diễn Thịnh lại chuẩn bị dụng cụ ra bãi biển gần nhà để cào nghêu. Cần mẫn từ khi tờ mờ sáng đến khi ánh mặt trời lên lên, bà Bình cũng thu được khoảng 3kg nghêu, bán được hơn 100 ngàn đồng. Số tiền không nhiều nhưng cũng giúp bà có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Diễn Châu - Hợp tác xã nhiều khó khăn thách thức sau chuyển đổi
 Mô hình hợp tác xã kiểu mới đã và đang tạo làn gió mới cho phát triển kinh tế tập thể, tuy nhiên thực tế cũng đặt ra không ít những khó khăn thách thức, yêu cầu các HTX phải thực sự năng động, bứt phá để duy trì hoạt động hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho nông dân. 
Khó khăn trong công tác phòng chống cháy rừng ở Diễn Châu
Huyện Diễn Châu có trên 6000 hecta rừng, chủ yếu là rừng thông, keo, tràm. Tuy nhiên do diện tích rừng giáp ranh nhiều, thiếu trang thiết bị PCCR, ý thức người dân chưa cao, năm nay nắng nóng kéo dài…đang gây nhiều khó khăn trong công tác PCCR ở Diễn Châu. 
Sau 5 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội ở Diễn Châu
 Sau 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội” hoạt động tín dụng chính sách xã hội ở Diễn Châu đã có những chuyển biến tích cực. Huyện đã huy động sự quan tâm của cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu