Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
13 đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri Diễn Châu
Ngày 13/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri toàn huyện Diễn Châu. Theo đó, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm 6 đại biểu do bà Cao Thị Hiền phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã chia làm 2 tổ tiếp xúc với cử tri 15 xã tại 4 điểm. Bên cạnh đó đại biểu HĐND huyện Diễn Châu cũng đã tổ chức thành 11 đoàn tiếp xúc với cử tri tại 39 xã, thị trấn. Tại 15 điểm tiếp xúc, cử tri toàn huyện đã có khoảng 150 ý kiến, kiến nghị
Diễn Châu 50 cán bộ đoàn được tập huấn Nông nghiệp
Sáng ngày 10/11/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn nông nghiệp cho 50 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên làm ăn mô hình kinh tế trên địa bàn toàn huyện. Lớp tập huấn đã truyền tải các nội dung về nông nghiệp sạch, cách thức quản lý nhà nước về nông nghiệp, cung cấp giấy phép kinh doanh,
Hơn 1000 học sinh Diễn Châu được tuyên truyền giáo dục pháp luật
Ngày 12/11, Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hơn 1000 học sinh của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Tại buổi tuyên truyền các em được phổ biến cách nhận biết và phòng chống một số loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật thường xảy ra trong các trường THPT, đặc biệt là nạn bạo lực học đường và tệ nạn ma túy;
HĐND huyện Diễn Châu miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh chủ chốt
Sáng ngày 12/11, HĐND huyện Diễn Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 để miễn nhiệm và bầu các chức danh chủ chốt HĐND huyện, UBND huyện. Đ/c: Cao Thị Hiền- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An tới dự. Kỳ  họp đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện đối với đ/c Trần Văn Cương nguyên Bí thư Huyện ủy đã nghỉ hưu theo chế độ, Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBDN huyện đối với đ/c Chu thế Huyền vì chuyển công tác Bí thư Huyện ủy.
Xóm 15 xã Diễn Thịnh đón nhận danh hiệu làng văn hóa
Ngày 11/11, xóm 15 xã Diễn Thịnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2018. Xóm 15 xã Diễn Thịnh có 160 hộ với 750 khẩu, là xóm đa dạng nghành nghề gồm sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ và nhiều lao động xuất khẩu nước ngoài, nên kinh tế khá phát triển. Tỷ lệ hộ khá giàu đạt 85%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 53 triệu đồng/người/năm. Đời sống kinh tế phát triển, người dân chăm lo xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 14/11/2018


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu tăng cường giáo dục an toàn giao thông trong trường học
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua huyện Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp, tăng cường giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong các trường học, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh. Mô hình “cổng trường an toàn giao thông” được Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn triển khai từ 8 năm nay. Cổng trường nằm sát đường Quốc lộ 1A, giờ cao điểm xe đi lại phức tạp. Vì vậy, nhà trường đã thành lập đội xung kích gồm 15 thành viên giữ gìn trật tự ATGT. Đội có nhiệm vụ phân làn, đảm bảo giao thông trước cổng trường.
Những mô hình nông nghiệp hiệu quả ở Diễn Châu
Với nhiều đột phá trong phát triển nông nghiệp, thời gian qua, Diễn Châu đã mạnh dạn xây dựng nhiều mô hình sản xuất quy mô hàng hóa, mang lại thu nhập cao. Từ những mô hình hiệu quả đã giúp huyện nhân rộng, tạo điều kiện để người dân làm giàu trên thửa ruộng của mình.
Chuyện về cố nhạc sỹ Hoàng Nguyên
Nhắc đến nhạc sỹ Hoàng Nguyên, mọi người vẫn nghĩ ông là người con Quảng Trị nhưng thực ra ông sinh ra và lớn lên tại xã Diễn Bình huyện Diễn Châu. Cuộc đời sự nghiệp của ông có nhiều gian truân, trắc trở, nhưng có lẽ, đó lại là nỗi niềm, cảm xúc để tâm hồn ấy cảm nhận được hơi thở cuộc sống và có những tác phẩm  âm nhạc để đời.
Hiệu quả trong liên kết sản xuất vụ đông ở Diễn Châu
Vụ đông năm nay, huyện Diễn Châu không đặt nặng mục tiêu diện tích mà coi trọng là chất lượng và hiệu quả kinh tế trên mỗi đơn vị diện tích cây trồng. Đặc biệt, trong đó chú trọng khuyến khích việc xây dựng mô hình liên kết với các đơn vị, tổ chức tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
Cần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở Diễn Châu
Trong những năm qua, công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, làm thay đổi  diện mạo nông thôn ở Diễn Châu.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu