Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu xét xử lưu động 3 vụ án liên quan đến chất ma túy
Sáng ngày 19/6, Toà án nhân dân huyện Diễn Châu đã mở phiên tòa xét xử công khai lưu động 3 vụ án về tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy tại xã Diễn An. 3 vụ án gồm: Bị cáo Cung Đình Giảng, sinh năm 1977, trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành, có hành vi tàng trữ 0,3 gam ma túy tổng hợp, đã bị Toà án nhân dân huyện Diễn Châu tuyên phạt 15 tháng tù giam. Với tội danh mua bán trái phép 0,3 gam ma túy đá tại xóm Hồng Yên xã Diễn Ngọc, bị cáo Trần Quang Hồng, sinh năm 1993, trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu đã bị tuyên phạt 27 tháng tù giam. Còn bị cáo Trần Văn Hiển, sinh năm 1964, trú xóm 14 xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tàng trữ trái phép 0,2 gam ma túy và bị xử phạt 18 tháng tù giam.
Diễn Châu 800 hecta lúa hè thu bị chuột phá hoại và thiếu nước

Đến thời điểm này, trên 9000 hecta lúa hè  thu của Diễn Châu đã bắt đầu bước vào thời kỳ đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, tình trạng chuột cắn phá và thiếu nước diễn ra khá nhiều. Hiện đã có khoảng 200 hecta lúa đã bị chuột cắn phá. Để hạn chế nạn chuột phá hại, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các xã tuyên truyền bà con nông dân dùng các biện pháp thủ công như: bẫy, bả sinh học, hun khói, đào hang để bắt chuột, đồng thời đã cấp 52.000 bẫy chuột trị giá 260 triệu đồng, để cấp về cho các xã. Kết quả, từ đầu vụ đến nay bà con nông dân đã diệt được gần 150.000 con chuột.

160 Cán bộ công chức được tuyên truyền chế định Thừa phát lại

Ngày 18/6, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chế định Thừa phát lại cho 160 người là cán bộ phòng tư pháp, Công an huyện, Viện kiểm soát, Tòa án nhân dân, Thi hành án huyện và đại diện lãnh đạo UBND, công chức tư pháp hộ tịch 39 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Diễn Châu. Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và các công việc khác theo quy định của Nghị định và pháp luật có liên quan. Tại hội nghị các đại biểu được tuyên truyền và phổ biến các quy định về Thừa phát lại; các điều kiện, thủ tục thành lập văn phòng Thừa phát lại; Giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm soát đối với  công việc của thừa phát lại.

Khai trương Bệnh viện Thú y Diễn Châu

Sáng ngày 15/6, Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu đã tổ chức khai trương bệnh viện thú y. Đây là Bệnh viện Thú y đầu tiên ở Nghệ An được mở tại tuyến huyện. Bệnh viện Thú y Diễn Châu do Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện quản lý với  mức đầu tư 1,2 tỷ đồng, quy mô 3 phòng, diện tích 120m2,  được trang bị các máy móc hiện đại như máy siêu âm, máy phân tích máu. Bệnh viện có 10 bác sỹ thú y, kỹ sư chăn nuôi được đào tại bài bản, chuyên môn cao đáp ứng cho các dịch vụ như khám lâm sàng, siêu âm, phẫu thuật, tư vấn chăm sóc, điều trị cho vật nuôi, làm đẹp thú cưng, tiêm vắc xin phòng bệnh….

Diễn Châu trên 600 ha lúa bị khô hạn
Do đợt nắng nóng kéo dài nên hiện nay tại 11 hồ đập lớn nhỏ trên địa bàn huyện Diễn Châu mực nước chỉ còn 30% so với đầu vụ. Vì vậy, hiện có khoảng 600/9000 ha lúa hè thu tại các xã vùng cao và xã cuối kênh như Diễn Hoàng, Diễn Mỹ, Diễn Phong, Diễn Yên, Diễn Lâm, Diễn Nguyên, Diễn Lợi đã bị khô, nếu 1 tuần nữa không có mưa nguy cơ lúa sẽ thiếu nước.
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 18/6/2019


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền thì hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông Diễn Châu đang quyết liệt xử lý hành vi người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn – một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Vào mùa hè, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn vượt quá quy định diễn ra khá phổ biến trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã. Với quyết tâm cao hạn chế vấn đề nhức nhối này, từ đầu tháng 5 đến nay, Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ chiến sỹ tổ chức trên 260 ca, 1580 lượt cán bộ, chiến sỹ  tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên tất cả các tuyến đường, địa bàn “nóng” về tình trạng người tham gia giao thông uống rượu, bia điều khiển phương tiện gây mất ATGT

Sát nhập xóm - Người dân còn trăn trở
Chủ trương sát nhập xóm không đạt tiêu chuẩn về số hộ, theo tinh thần Nghị quyết TW6  khóa XII đang được các tầng nhân dân quan tâm. Ở Diễn Châu chủ trương này đã được triển khai thực hiện và cơ bản gặp thuận lợi, tuy nhiên nhiều vấn đề như cơ sở vật chất nhà văn hóa xóm, công tác cán bộ, tên gọi của xóm sau khi sát nhập..đang là mối trăn trở của người dân Diễn Châu.
Ngư dân còn chủ quan phòng chống cháy nổ trên tàu thuyền

Những năm qua phong trào đóng mới tàu thuyền của bà con ngư dân Diễn Châu phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, một nghịch lý đang xảy ra đó là có thể đầu tư một số tiền lớn để đóng tàu, thuyền, nhưng việc trang bị các phương tiện phòng chống cháy nổ lại chưa được bà con ngư dân quan tâm. Thực tế thời gian qua đã có nhiều vụ cháy tàu thuyền gây thiệt hại nghiệm trọng về tài sản do thiếu phương tiện và kiến thức chữa cháy. 20 năm làm nghề đi biển, nhưng đối với ngư dân Đậu Văn Linh và nhiều bạn thuyền khác ở xã Diễn Bích, Diễn Châu trước mỗi chuyến ra khơi đều được trang bị đầy đủ các loại áo phao cứu sinh, thế nhưng các phương tiện về PCCN thì lại không có.

Diễn Châu tăng cường quản lý hoạt động buôn bán xăng dầu

Toàn huyện Diễn Châu có hơn 100 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại 39 xã, thị trấn. Thời gian qua, lĩnh vực này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Vì vậy, huyện đã có nhiều giải pháp tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động buôn bán xăng dầu,  đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Ông Vũ Văn Nam, xóm Trung Thành, xã Diễn Ngọc có tới 15 năm kinh doanh dầu, chủ yếu bán cho tàu thuyền ngư dân đi biển. Trước đây chỉ bán lẻ bằng chai hay can nhưng nay ông đầu tư mở 2 cây xăng sát với cửa sông. Do chưa hiểu rõ các quy định nên hiện nay cơ sở của ông chưa có đầy đủ giấy tờ liên quan. Vì vậy, sau khi được Đoàn Liên ngành của huyện và chính quyền xã đến tận nơi kiểm tra, nhắc nhở, có giải pháp xử lý đã giúp gia đình ông hiểu rõ và cam kết khắc phục, hoàn thiện các thủ tục, nâng cấp cơ sở để tiếp tục kinh doanh dầu đúng quy định.

 

Diễn Châu nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao
Thưa quý thính giả. Với công nghệ hiện đại, không ô nhiễm môi trường, giá trị kinh tế tăng gần gấp đôi nên mô hình nuôi tôm công nghệ cao đang được Diễn Châu khuyến khích nhân rộng, thay thế cho hình thức nuôi tôm truyền thống vốn có năng suất thấp, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu