Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
23 hộ nghèo Diễn Nguyên được trao tặng bò giống
Ngày 21/8, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An đã trao tặng 23 con bò giống cho 23 hộ nghèo ở xã Diễn Nguyên, trị trá 380 triệu đồng. Việc tặng bò giống cho hộ nghèo nằm trong chương trình hỗ trợ phát phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, tạo sinh kế cho người dân vươn lên thoát nghèo. Cùng với việc trao bò, các hộ dân còn được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi, đảm bảo chăn nuôi có hiệu quả.
Diễn Châu xây dựng mô hình “ Giáo họ bình yên
Chiều ngày 21/8, huyện Diễn Châu đã triển khai mô hình “ Giáo họ bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” tại xóm 4. Về dự, có đại diện Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện và Linh mục Quản xứ Phi Lộc cùng toàn thể bà con nhân dân xóm 4 xã Diễn Quảng.
Diễn Châu thu hoạch lúa hè thu - năng suất giảm 4tạ/hécta
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân Diễn Châu đang tập trung thu hoạch lúa hè thu. Do ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh nên năng suất lúa hè thu năm nay giảm 4 tạ/hecta so với vụ hè thu 2016.
Diễn Châu - 150 cán bộ được bồi dưỡng nghiệp vụ dân vận chính quyền
Sáng nay tại Diễn Châu, Đ/c Nguyễn Mạnh Khôi - phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đã trao đổi nghiệp vụ về  công tác dân vận chính quyền và quy chế dân chủ cơ sở cho 150 cán bộ làm công tác chính quyền của huyện Diễn Châu. Đ/c: Tăng Văn Luyện- phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự.
Diễn Châu tiêu hủy 4000 con gia cầm và 410 kg sản phẩm động vật
Ngày 21/8, Trạm Thú y Diễn Châu đã tiến  hành tiêu hủy 4000 con gia cầm gồm vịt, gà và 410 kg sản phẩm động vật là chân trâu bò. Tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ.
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Lễ kỷ niệm 1390 có tên Diễn Châu


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Những địa chỉ đỏ trong cách mạng tháng 8 ở Diễn Châu

Với chiều dài lịch sử 1390 năm, ở Diễn Châu có nhiều dấu mốc quan trọng của những cuộc đấu tranh bảo vệ nôn sông đất nước, đặc biệt trong Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhiều địa danh đã trở thành những địa chỉ đỏ, là nơi giáo dục truyền thống Cách mạng cho các thế hệ hôm nay.

Long trọng lễ kỷ niệm 1390 năm có tên Diễn Châu
Tối ngày 19/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Diễn Châu đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 1390 năm có tên Diễn Châu (627 – 2017). Dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương có các đồng chí  Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Phan Đình Trạc - Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông -  Phó Bí thư Tỉnh ủy;  Hà Tân Tiến  - Phó Tư lệnh Quân khu 4, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Về phía huyện Diễn Châu có đồng chí Trần Văn Cương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Thế Huyền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy,  HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, các Mẹ Việt Nam anh hùng; anh hùng LLVT nhân dân, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các huyện kết nghĩa với Diễn Châu, các ban, ngành liên quan cùng đông đảo người dân Diễn Châu.
Ngư dân chậm được nhận tiền hỗ trợ từ chính sách đóng tàu xa bờ

Các chính sách hỗ trợ đóng tàu xa bờ của tỉnh Nghệ An thời gian qua đã tạo  nên luồng gió mới động viên ngư dân đóng tàu to để nâng cao sản lượng và thu nhập. Tuy nhiên tiền hỗ trợ đóng tàu xa bờ chậm được giải ngân đã trở thành lực cản cho nhiều ngư dân khi chuyển đổi nghề.
Hiệu quả từ phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ở Diễn Châu
 Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ở huyện Diễn Châu được đổi mới cả về nội dung và hình thức. Qua đó, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động sức mạnh đoàn kết, thống nhất của toàn dân chung tay bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Diễn Châu đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão
Với việc thời tiết mưa bão có nhiều diễn biến phức tạp nên huyện Diễn Châu đã triển các khai phương án phòng, chống thiên tai, trong đó, chú trọng bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trên các tuyến đường.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin nhanh cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
lịch làm việc - công tác
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Dịch vụ và thủ tục hành chính
Skip portletPortlet Menu