Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Sôi nổi các hoạt động tại lễ Hội Đền Cuông Diễn Châu
Sáng hôm nay 20/3 tức ngày 15/2 Âl, lễ Hội Đền Cuông bước sang ngày thứ 3, là ngày chính lễ, với rất nhiều hoạt động sôi nổi. Từ sáng sớm nhân dân trong vùng đã nô nức rước kiệu Vua Thục An Dương Vương, Tướng Cao lễ, Công Chúa Mỵ từ Đình Xuân ái xã Diễn An về Đền Cuông và tiến hành nghi lễ Đại tế cúng Vua Thục và các Chư Thần. Đây là lễ cúng quan trọng nhất trong 7 lễ cúng tại Đền Cuông. Song song với phần lễ, phần hội hôm nay là ngày sôi nổi nhất, tiếp tục diễn ra các hoạt động vòng chung kết của các môn thể thao như bóng chuyền Nam – Nữ; bắn nỏ; cuộc thi học sinh, sinh viên thanh lịch. Đặc biệt môn cờ tướng năm nay đã thu hút 16 kỳ thủ trong và ngoài huyện tham gia. Vòng chung kết vào sáng 15/2 ÂL được tổ chức thi đấu với hình thức cờ người.
Diễn Châu khai mạc giải bóng chuyền, Cờ tướng Đền Cuông 2019
Nằm trong chuỗi các hoạt động thể dục thể thao tại lễ Hội Đền Cuông năm 2109, sáng ngày 13/2 AL, đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền Đền Cuông năm 2019. Tham gia giải bóng chuyền Đền Cuông năm nay có 12 đôi gồm: 6 đội bóng chuyền nam và 6 đội bóng chuyền nữ đến từ các xã: Diễn Thọ, Diễn Trung, Diễn Mỹ, Diễn Lâm, Diễn Phú, Diễn Ngọc, Diễn Thịnh, Diễn Kỷ, Diễn Hùng, Diễn Hạnh, riêng xã Diễn An tham gia cả 2 nội dung nam và nữ. Các đội được chia làm 2 bảng thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm để chọn 4 đội xuất sắc vào bán kết.
Diễn Châu tổ chức giải quần vợt khối cơ quan lần thứ nhất năm 2019
Trong 2 ngày 15- 16/3, huyện Diễn Châu đã tổ chức giải quần vợt khối cơ quan lần thứ nhất năm 2019. Đây là giải đấu, nằm trong chuỗi hoạt động thể dục thể thao tại lễ hội Đền Cuông năm 2019. Tham gia giải, có 38 vận động viên được chia thành 2 nội dung gồm: nội dung đôi nam lãnh đạo với 14 vận động viên và nội dung hành chính sự nghiệp với 24 vận động viên, tất cả được chia làm 6 bảng, thi đấu 36 trận với hình thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, nội dụng đôi nam lãnh đạo chọn 2 đôi vào bán kết, nội dung hành chính sự nghiệp chọn 4 đôi vào tứ kết rồi thi đấu vòng chung kết.
Diễn Châu tham gia giao ban trực tuyến quý I với UBND tỉnh
Sáng ngày 19/3, UBND huyện Diễn Châu tham gia giao ban trực tuyến quý I do UBND tỉnh tổ chức. Đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì giao ban. Chủ trì tại điểm cầu Diễn Châu là đồng chí Tăng Văn Luyện – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện. Trong 6 báo cáo được trình bày tại hội nghị, đáng chú ý là việc nghe và cho ý kiến về tình hình KTXH - QPAN quý 1 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý 2/2019.
Diễn Châu khai mạc lễ hội Đền Cuông 2019
Tối ngày 18/3, tức là ngày 13/2 âm lịch, huyện Diễn Châu đã long  trọng khai mạc lễ hội Đền Cuông năm 2019. Lễ hội Đền Cuông diễn ra từ ngày 17/3- 21/3 tức là ngày 12/2- 16/2 âm lịch. Về phần lễ, là cúng Vua và chư thần nên  có tới 9 lễ cúng. Quan trọng nhất là lễ Đại tế và rước Vua  cùng Tướng Cao lỗ và Công chúa Mỵ Châu diễn ra vào sáng 15/2 ÂL. Về phần hội, ngoài các hoạt động về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi truyền thống, giao lưu các câu lạc bộ dân ca ví dặm, ca trù.
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 19/3/2019


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu tăng cường hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông
Vài năm trở lại đây, huyện Diễn Châu đã kết hợp với các ngành chức năng, tăng cường hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông. Từ đó đã góp phần giảm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân và làm giảm tai nạn giao thông xẩy ra trên địa bàn. Ngã tư Diễn Xuân là điểm giao nhau giữa Quốc lộ 7B và đường tỉnh lộ 538B, nạn chế lớn nhất ở đây là góc cua hẹp, lại bị che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông cho người đi đường. Vì vậy đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân. Từ tháng 12/2018, tại đây đã được lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông gồm 4 cột và 12 đèn tín hiệu với tổng kinh phí 700 triệu đồng, giúp người dân an tâm hơn khi lưu thông qua đây. 
Diễn Châu tăng cường phòng chống thiên tai cho ngư dân
Ngư dân được xem là đối tượng dễ bị rủi ro tai nạn do thiên tai gây ra trong quá trình đánh bắt trên biển. Vì vậy việc triển khai nhiều biện pháp, từ hoạt động thông tin, giám sát tàu cá, trang bị kiến thức, phương tiện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân, đang được huyện Diễn Châu rất quan tâm thực hiện.
Về trẩy hội đền Cuông Diễn Châu
Lễ hội Đền Cuông năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 15 tháng 2 âm lịch. Hiện nay, các hoạt động chuẩn bị đã được huyện Diễn Châu hoàn tất nhằm đảm bảo không khí tươi vui, an toàn, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương về trẩy hội. Một nội dung quan trọng nhất trong lễ hội đền Cuông là phần lễ. Xác định, lễ tế quyết định sự thành công của cả lễ hội, nên huyện Diễn Châu đã giao cho Hội Người cao tuổi của xã Diễn An lựa chọn những người giàu kinh nghiệm và am hiểu việc cúng tế để tham gia đội tế lễ. Hiện nay, các phần lễ đã được tập luyện thuần thục đảm bảo trang nghiêm, thể hiện được sự thành kính với vua Thục An Dương Vương và các vị chư thần.
Diêm dân Diễn Châu chuẩn bị bước vào vụ muối mới

Diễn Châu là địa phương có diện tích sản xuất muối tương đối lớn  với 126 ha, tập trung ở các xã ven biển. Để đảm bảo năng suất và sản lượng cho vụ muối năm mới, hiện nay, bà con diêm dân các địa phương đang tích cực tu sửa, cải tạo ô nề để bước vào sản xuất chính vụ với quyết tâm cao. Để chuẩn bị cho vụ muối mới, trong tuần qua gia đình anh Phạm Xuân Lộc, Xóm Nam Liên xã Diễn Kim đã huy động toàn bộ nhân lực nâng cấp hơn 1000m2 diện tích sản xuất muối của gia đình. Năm nay anh đầu tư hơn 10 triệu đồng tu sửa toàn bộ hệ thống chạt lọc và làm lại ô nề, trải bạt ô kết tinh, thay cát… Đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, gia đình anh Lộc đã sẵn sàng cho mẻ muối đầu tiên với nhiều khí thế.

Phòng chống thiên tai trên biển – Ngư dân vẫn chủ quan

Diễn Châu hiện hơn 1500 tàu thuyền, trong đó có 286 tàu đánh bắt xa bờ được trang bị các phương tiện phòng chống thiên tai khá đảm bảo. Số còn lại vẫn còn chủ quan, chưa chú trọng, nên hằng năm vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Ngoài ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai thì còn có sự chủ quan của chính ngư dân khi hoạt động trên biển.Từ sự chủ quan mà hầu như năm nào ngư dân Diễn Châu cũng phải chịu cảnh đau thương, mẹ trông con, vợ chờ chồng trong tuyệt vọng bởi tai nạn trên biển. và cũng chính từ sự chủ quan đó mà nhiều ngư dân trở nên tay trắng do tàu bị đánh chìm không chỉ khi đang khai thác trên biển, mà ngay cả khi đã neo đậu nhưng không đúng cách.

Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu