Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
HĐND huyện giám sát ban hành Nghị quyết tại xã Diễn Liên, Diễn Nguyên
Ngày 18/9, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện Diễn Châu do Đ/c Lê Đức Phát- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát việc ban hành thực hiện Nghị quyết HĐND từ năm 2018 đến tháng 7 năm 2019 tại 2 xã Diễn Liên và xã Diễn Nguyên.
Khó khăn nơi tránh trú bão cho tàu thuyền ở Diễn Châu
Toàn huyện Diễn Châu có trên 1500 phương tiện đánh bắt trên biển, trong đó có gần 300 tàu xa bờ. Số lượng tàu thuyền nhiều, nhưng hiện nay hệ thống bến, bãi neo đậu tránh trú bão đang vừa thiếu vừa yếu. Vì vậy bình quân mỗi năm toàn huyện có hàng chục tàu thuyền bị chìm và hư hỏng do va đập tại nơi  neo đậu, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho bà con ngư dân.
Tập huấn PCCC tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu

Tại đây các học viên được nắm bắt các nội dung  cơ bản về phòng cháy chữa cháy, biện pháp để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, đồng thời hướng dẫn các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết.

 

Diễn Châu khẩn cấp khống chế bệnh sốt xuất huyết
Sau khi xuất hiện 3 ca bệnh đầu tiên tại xã Diễn Ngọc vào ngày 11/9, đến ngày 20/9 toàn huyện Diễn Châu đã tăng lên 45 ca mắc sốt xuất huyết tại 4 xã, trong đó: Xã Diễn Ngọc 12 ca, Diễn Tân 13 ca, Diễn Thịnh 8 ca và Diễn Kim 12 ca. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Sở y tế Nghệ An, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Diễn Châu đã khẩn cấp triển khai nhiều giải pháp tích cực như: 
Diễn Châu tổ chức hội thi báo cáo viên cấp ủy viên giỏi
Sáng ngày 19/9, Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức chung khảo hội thi báo cáo viên cấp ủy giỏi năm 2019. Đ/c: Kha Văn Tám- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An.
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 20/9/2019


 
 
Video Doanh nghiệp - dự án & sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin Doanh nghiệp - Dự án & Sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
TNR Diễn Châu: Khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp tại Nghệ An

Một không gian sống ngập tràn sắc xanh của cỏ cây hoa lá, ánh nắng chan hòa 3 mặt được sông ôm trọn, tiện ích đẳng cấp, cộng đồng dân cư văn minh là điều không mấy dễ dàng tim thấy. Nhưng tại TNR Stars Diễn Châu, cư dân sẽ được sở hữu giấc mơ có thật này. Khu đô thị kiểu mẫu -  TNR Diễn Châu ngự trên vùng đất có thế thiên thời địa lợi khi được ôm trọn bởi con sông Bùng xanh mát quanh năm và tuyến giao thương hoàn hảo của cả nước. Bên cạnh việc nằm sát ngay quốc lộ 1A – tuyến giao thông huyết mạch của cả nước, dự án này còn được đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Bùng, Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển vào Thị trấn Diễn Châu,  thành phố Vinh hoặc ngược ra Hà Nội và các đô thị lớn tại miền Bắc

 
 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tuyến biển
Gần đây, người dân vùng biển Diễn Châu nhất là các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc  lo lắng, bức xúc trước tình trạng trộm cắp, cướp dật, diễn biến phức tạp, lấy đi nhiều tài sản có giá trị của người dân. Tuy đã có nhiều giải pháp đấu tranh nhưng kết quả không cao, gây bức xúc, lo lắng cho nhân dân.
Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử 30 – 31 ở Diễn Châu

Sau cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh những năm 30 – 31, ở Diễn Châu đã có nhiều nơi trở thành di tích sự sử cách mạng, nổi bật trong số đó là  Đài tượng niệm liệt sỹ 30 – 31...  có một ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng. Đây  chính là một trong những địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng của lớp lớp thế hệ trên quê hương Diễn Châu. Cao trào Cách mạng 1930 - 1931 ở Diễn Châu  mở đầu bằng cuộc biểu tình ngày 30/9/1930. Bất chấp súng đạn kẻ thù, 2000 nông dân mang theo gậy gộc, giáo mác, dây thừng, cờ đỏ sao vàng rợp trời tiến về Phủ lỵ bắt giảm sưu, bỏ thuế, trả ruộng đất cho dân cày, ủng hộ phong trào Xô Viết… Khi đến khúc sông Bùng, đoạn qua xã Diễn Ngọc 30 người đã ngã xuống bởi súng đạn kẻ thù và 8 chiến sỹ bị giặc Pháp đem ra xử bắn. Sau này, Đảng bộ và nhân dân Diễn Châu đã dựng Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công ơn thế hệ cha ông.

Bấp cập xử lý tín dụng đen, phường hụi
Hai năm lại đây, Diễn Châu xảy ra hàng chục vụ phạm tội liên quan đến “tín dụng đen”, vỡ phường hụi  với số tiền chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân, gây bất ổn xã hội, là vấn đề nóng tại các vùng nông thôn Diễn Châu. Tuy nhiên việc xử lý đối với vấn đề này theo lực lượng Công an cho biết là rất khó khăn. Vậy đâu là nguyên nhân, mời quý vị và các bạn nghe PS: Bất cập xử lý tín dụng đen, phường hụi.
Diễn Châu – Từ vùng quê đi đầu phong trào bình dân học vụ
Phong trào Bình dân học vụ thể hiện trong lời kêu gọi của Bác Hồ năm 1945 là dấu mốc lịch sử quan trọng, mở đầu cho “xã hội học tập” của toàn dân tộc. Phát huy thành tích vùng quê đi đầu phong trào này, 74 năm qua, Diễn Châu đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, đạt nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp trồng người.
Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở Diễn Châu
Mặc dù ngày tựu trường đã diễn ra từ 1 tuần trước nhưng lễ khai giảng mới là dấu mốc quan trọng cho một năm học và là sự kiện được các em học sinh, thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh huyện Diễn Châu chờ đợi nhất trong năm. Đây thực sự là ngày lễ trọng đại, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường với tràn ngập không khí vui tươi, ý nghĩa.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu