Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu bắt 3 vụ vận chuyển trái phép gần 700kg sản phẩm động vật
Trong 3 ngày 20, 21 và 22/6, Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển trái phép gần 700kg sản phẩm động vật không có  giấy tờ hợp lệ.
Huyện Đoàn Diễn Châu tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25
Sáng ngày 22/6, Huyện Đoàn Diễn Châu đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 25/7/2008 của BCH Trung ương Đảng khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.”
UBND huyện Diễn Châu họp phiên thường kỳ tháng 6
Tại cuộc họp này các thành viên UBND huyện và trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện đã tập trung nghe và cho ý kiến về 5 nội dung, trong đó có 1 số nội dung quan trọng chuẩn bị cho sơ kết, trình Ban chấp hành Đảng bộ huyện và chuẩn bị một số nội dung cho kỳ họp lần thứ 6 của HĐND huyện khóa XIX diễn ra vào đầu tháng 7 tới, như: Báo cáo đánh giá tình hình KTXH, QPAN, và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018, quyết toán ngân sách năm 2017. Báo cáo về công tác thanh tra tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Bàn thông qua Qui hoạch điều chỉnh sử dụng đất huyện Diễn Châu đến năm 2020.
Hiệp hội karatedo Nghệ An tổ chức kỳ thi thăng đẳng
Chiều ngày 21/6, tại chùa Cổ Am Diễn Minh, Hiệp hội Ka ra te do Nghệ An đã tổ chức kỳ thi thăng đẳng đai đen nhất, nhị, tam đẳng môn võ thuật karatedo. Kỳ thi diễn ra trong thời gian 1 ngày với sự tham gia của 37 CLB Karatedo với 154 võ sinh tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình. Kỳ thi gồm 2 phần, phần lý thuyết các võ sinh trả lời câu hỏi về nội dung bài thi Karatedo và các câu hỏi trắc nghiệm về luật thi đấu karate. 
Đại hội Chi hội Nữ doanh nhân phương Bắc Nghệ An
Ngày 19/6, Tại huyện Diễn Châu, Chi hội Nữ doanh nhân phương Bắc Nghệ An đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại diện Hội nữ doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và lãnh đạo 4 huyện thị xã trong khối đã về dự. Tại đại hội, đại diện Hội Nữ Doanh nghiệp nữ tỉnh đã công bố quyết định thành lập Chi hội Nữ doanh nhân phương Bắc Nghệ An với gần 260 doanh nghiệp của 4 huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai. Chi Hội đã thông qua điều lệ và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 22/6/2018


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu phát huy sức mạnh tổng lực ngăn chặn ma túy
Diễn Châu được xác định là điểm nóng về ma túy trên địa bàn tỉnh. Trước thực trạng đó, huyện đã ban hành đề án đấu tranh phòng chống ma túy, qua đó đã huy động tổng lực cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy, tổ chức cai nghiện hiệu quả.
Chuyển biến trong xử lý các vấn đề báo đài phản ánh ở Diễn Châu
Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, đồng thời nhanh chóng giải quyết dứt điểm những vấn đề nóng,gây nhiều bức xúc trong nhân dân đã được báo chí nêu lên, thời gian qua Diễn Châu đã tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Ngày 11/6/ 2017, báo Lao động Nghệ An có bài: Sổ đỏ 219 hộ dân xóm 6 và xóm 7 bị mất tích khi nộp cho cán bộ. Việc mất sổ đỏ, đã gây nên nhiều khó khăn hệ lụy cho các hộ dân khi không làm được hồ sơ vay vốn của Ngân hàng để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Sau khi xác minh được sự thật thông qua bài báo, ngày 3/7 UBND huyện Diễn Châu đã có Công văn số 1118 trả lời báo nêu, đồng thời nhanh chóng có thông báo về việc hủy và chấm dứt toàn bộ giao dịch và cấp lại 219 sổ đỏ trên.
Diễn Châu quyết liệt giải tỏa vi phạm hành lang giao thông
Với quyết tâm giải tỏa, chống tái lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng lề đường kinh doanh buôn bán, huyện Diễn Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận của nhân dân, với quyết tâm giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông.
Hiệu quả liên kết giữa đánh bắt và hậu cần nghề biển
Những năm qua, nhờ tăng cường công tác liên kết giữa đánh bắt và hậu cần đã giúp nghề biển Diễn Châu vượt qua khó khăn, phát triển bền vững. Sự hỗ trợ qua lại giữa hai lĩnh vực góp phần nâng cao giá trị kinh tế, giúp bà con đoàn kết hơn trong bảo vệ an ninh biển. Trong thời điểm khó khăn giá dầu tăng cao, nguồn hải sản ít như hiện nay thì việc liên kết giữa đánh bắt và hậu cần nghề biển được khẳng định rõ nét. Để giúp ngư dân bám biển, gia đình ông Trần Nhân, xóm Đông Lộc xã Diễn Ngọc liên kết với 40 tàu thuyền trong xã để cung cấp dầu. Bằng hình thức cho vay mỗi thuyền từ 20- 70 triệu đồng với trung bình mỗi ngày 2000 lít dầu
Xây dựng hương ước gắn với thực hiện pháp luật
Hiện nay trong thực tế đời sống nơi cộng đồng dân cư ở thôn, xóm, bản, có những việc pháp luật chưa thể qui định chi tiết hết được. Vì vậy người dân đã xây dựng nên những Bản hương ước, qui ước rồi thống nhất cùng đoàn kết thực hiện. Nhờ vậy các phong tục, tập quán tốt đẹp được giữ gìn,  môi trường sống ngày càng tốt hơn, trật tự, an toàn xã hội đảm bảo. Và từ đó việc thực hiện pháp luật, nghĩa vụ của công dân cũng ngày một tốt hơn. Phóng sự được thực hiện tại Diễn Châu.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu