Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu phấn đấu cuối năm 2017 giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,21%
Đánh giá công tác giảm nghèo và triển khai điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo  năm 2017 đã được Diễn Châu tổ chức trong ngày 13/10. Những năm gần đây, ngoài những chính sách của Chính phủ, của Tỉnh thì Diễn Châu cũng có nhiều giải pháp và cách làm hay trong giảm nghèo một cách bền vững.
Hội phụ nữ Diễn Châu bàn giao nhà tình nghĩa
Sáng 13/10, Hội LHPN Diễn Châu đã bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Hoàng Thị Mơ ở xóm Hải Nam xã Diễn Bích. Chồng mất sớm một mình chị bươn chải nuôi hai con nhỏ, gia đình thuộc diện hỗ nghèo của xã, nhiều năm qua mẹ con chị sống trong ngôi nhà dột nát tạm bợ. 
Diễn Châu thu giữ hơn 30 bộ kích điện tự chế

Trong những ngày mưa lớn, ở Diễn Châu gia tăng tình trạng dùng kích điện tự chế để đánh bắt, trước tình hình đó Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với công an các xã trên địa bàn tăng cường tuần tra, xử lý. Trên địa bàn Diễn Châu, hàng ngày có hơn 100 người tham gia đánh bắt bằng bộ kích điện tự chế, khiến nguồn lợi thủy sản bị suy kiệt;
Diễn Châu tuyên dương 372 cá nhân tập thể công đoàn khối giáo dục
372 tập thể và cá nhân công đoàn khối giáo dục đã được tuyên dương tại hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 được tổ chức vào ngày 11/10. Công đoàn cơ sở khối giáo dục hiện có 117 đơn vị với trên 3.800 đoàn viên công đoàn. Trong năm học qua, công đoàn trường học luôn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho giáo viên và lao động.
Diễm Dân Diễn Châu mất trắng 50 tấn muối tấn do ngập lụt
Do lượng mưa quá lớn đổ dồn chỉ trong 1 ngày đêm 10/10.  nên đã nhấn chìm tất cả những kho muối dự trữ trên đồng của bà con diêm dân Diễn Châu, gây nhiều thiệt hại nặng nề. Lượng mưa lớn qua lớn và dồn dập trong đêm và ngày 10/10 với lưu llượng gần 300 mm, không chỉ làm ngập băng toàn bộ diện tích trên 100 hecta đồng muối ở các xã Diễn Kim, Diễn Vạn, Diễn Bích.
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 13/10/2017


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Đa dạng mô hình dân vận khéo ở Diễn Châu
Những năm qua, công tác dân vận khéo ở Diễn Châu được gắn với tất cả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế văn hóa xã hội, nên đã thu hút cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhiều mô hình dân vận khéo đã tạo bước đột phát trong xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường và ổn định chính trị tại địa phương.
Phong trào khởi nghiệp từ nông nghiệp của thanh niên Diễn Châu
Với sự nhiệt tình, táo bạo, mạnh dạn, hàng trăm đoàn viên Diễn Châu đã nhận phát triển kinh tế tại những vùng khó khăn, xây dựng hiệu quả các mô hình kinh tế nông nghiệp. Giọt mồ hôi của các đoàn viên thanh niên đổ xuống, đã tưới tắm cho những vùng đất khô cằn đem lại màu xanh cho những vùng quê mới.
Diễn Châu - Gia tăng học sinh đi xe máy đến trường
Luật giao thông đường bộ quy định rõ học sinh không được đi xe máy trên 50 phân khối đến trường, phòng giáo dục cũng đã có quy định cấm, Công an cũng đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền và xử phạt, nhưng đến nay tình trạng học sinh đi xe máy đến trường đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn huyện Diễn Châu.
Những phụ nữ vượt khó trở thành Doanh nhân
Hội phụ nữ Diễn Châu có trên 46.000 hội viên. Trong số hàng ngàn  phụ nữ nỗ lực vượt lên khó khăn, xây dựng cuốc sống ngày một no ấm hơn, trong đó đã có hàng trăm chị em vượt khó để khởi nghiệp, trở thành những nữ doanh nhân thành đạt, xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững. Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam và ngày Truyền thống Hội phụ nữ. Phóng viên Hồng Hạnh giới thiệu đến quí vị những người phụ nữ vượt khó để trở thành Doanh nhân ở Diễn Châu
Diễn Châu tích cực hỗ trợ nông dân sản xuất an toàn thực phẩm
Hiện nay, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề đang được mọi người quan tâm, không chỉ đối với sức khỏe cộng đồng mà còn quyết định sự phát triển sản xuất của nông dân. Do đó, thời gian qua bằng nhiều hình thức vừa hỗ trợ kinh phí, vừa hỗ trợ kiến thức KHKT. Diễn Châu đã khuyến khích nông dân thay đổi tư duy, hướng tới sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin nhanh cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu