Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
Âm nhạc huyện Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu tổ chức hội thi Báo cáo viên Tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Sáng ngày 27/9, BTV huyện ủy Diễn Châu tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền giỏi năm 2021.
Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQ huyện


Chiều ngày 24/9, tại cơ quan Huyện ủy Diễn Châu đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ huyện.

Chi nhánh Viễn thông Viettel Diễn Châu tặng thiết bị học trực tuyến cho 50 học sinh
Ngày 27/9, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Diễn Châu đã phối hợp với Hội khuyến học Diễn Châu, tổ chức trao học bổng “ Vì em hiếu học” cho 50 em học sinh ở 5 xã bãi ngang huyện Diễn Châu.
Các trường học tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm học 2021- 2022
Bắt đầu từ  ngày 20/9, các trường học trên địa bàn huyện Diễn Châu đều tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm học 2021- 2022, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học mới.
Diễn Châu 2205 hecta hoa màu thủy sản bị thiệt hại do mưa lụt gây ra
Trong đợt mưa lớn vừa qua ở Diễn Châu đã  gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho bà con nông dân. đã có 2205 hecta cây trồng vụ đông và diện tích nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có 1225 hecta cây trồng và 500 hecta nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại  lên đến 70% cùng nhiều gia súc, gia cầm bị chết.
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu nhiều giải pháp thúc đẩy Kinh tế xã hội
 
 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu chuyển đổi sản xuất trong vụ đông

Sau khi  qui hoạch, ổn định được  diện tích vụ đông với hơn 4000 ha, những năm gần đây huyện Diễn Châu- Nghệ An đang tập trung nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích thông qua việc chuyển dịch theo hướng giảm dần các cây trồng truyền thống để trồng các loại cây rau màu hàng hóa có giá trị cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường...

Diễn Châu nhiều giải pháp thúc đẩy Kinh tế xã hội
Dịch Covid – 19 kéo dài và diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã gây nhiều khó khăn trong phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị doanh nghiệp và đời sống người dân. Để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, thời gian qua, Diễn Châu đã có những giải pháp tích cực để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.
Diễn Châu khắc phục sản xuất do ảnh hưởng dịch
Trong thời gian qua dịch Covid – 19 diễn ra khá phức tạp trên địa bàn huyện Diễn Châu với nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng, toàn huyện phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trong 24 ngày gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển sản xuất, nhất là lĩnh vực công thương nghiệp, dịch vụ… Sau khi dịch cơ bản được khống chế, huyện Diễn Châu được dỡ bỏ Chị thị 16 xuống 15 và hiện nay đang thực hiện Chỉ thị 19 thì huyện đã xây dựng giải pháp để vừa đảm bảo chống dịch nhưng cũng khẩn trương khôi phục sản xuất, đảm bảo tốc độc tăng trưởng vào những tháng cuối năm. Để hiểu rõ vấn đề này phóng viên Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu đã có cuộc trao đổi với ông Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Phạm Thanh Vương – Chủ tịch UBND xã Diễn Phong.
Diễn Châu đảm bảo an ninh trật tự trong các khu cách ly
Hiện nay, toàn huyện Diễn Châu đang có 309 công dân đang thực hiện cách ly tại43 điểm cách ly tập trung và 889 người đang thực hiện cách ly tại nhà. Trước  diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nên các lực lượng chức năng ở Diễn Châu đã thực hiện các giải pháp, tăng cường siết chặt đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, giúp công dân thực hiện cách ly an toàn.
Diễn Châu mở hướng tiêu thụ hải sản cho ngư dân
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp. Thời gian qua đã làm cho việc xuất khẩu và tiêu thụ hải sản ở huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An gặp rất nhiều khó khăn. Huyện Diễn Châu và các xã vùng biển đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc hỗ trợ, kết nối…nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm hải sản, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội”.
Xem tiếp...
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu