image banner
Diễn Châu phát huy hiệu quả tuyên truyền từ hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, đa dạng các loại hình, các kênh nghe, nhìn khác nhau... Với bản sắc riêng của mình, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn phát huy tốt vai trò là một kênh thông tin, tuyên truyền quan trọng.

Đã nhiều năm nay, chị Hoàng Thị Hiền- xóm 5 xã Diễn Phú luôn coi hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở là kênh thông tin quan trọng. Đặc biệt trong hai năm qua, từ kênh thông tin này đã giúp gia đình chị hiểu rõ công tác phòng chống dịch và lịch tiêm phòng Covid-19. Các chủ trương mới trên các lĩnh vực, công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM…đều giúp chị dễ dàng nắm bắt. Từ đó giúp chị có thêm kinh nghiệm, mạnh dạn xây dựng mô hình kinh tế VAC, đồng thuận hiến đất, ngày công, đóng góp kinh phí xây dựng xã về đích NTM. “ Được nghe loa truyền thanh của xóm, xã phát thanh buổi sáng, chiều. Được nghe các thông tin của Đảng, nhà nước, các kinh nghiệm thực tiễn của xã, huyện, tỉnh, mô hình làm ăn kinh tế giỏi để phát huy thêm làm kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, xây dựng mô hình NTM”.

Để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao, Diễn Thọ đã coi hệ thống truyền thanh cơ sở là kênh thông tin hữu hiệu giúp xã đưa chủ trương đến với người dân. Đài Truyền thanh xã xây dựng bản tin cơ sở với nội dung phong phú trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế- xã hội…Chú trọng phát hiện, nêu gương để nhân rộng các mô hình mới, điển hình người tốt, việc tốt để nhân dân biết, học tập và mạnh dạn làm theo.

Theo ông Hoàng Văn Bảy- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thọ thì nhờ nắm bắt được thông tin nên chỉ trong 10 năm qua, bà con đã xây dựng 17 trang trại, 50 mô hình kinh doanh dịch vụ thu nhập từ 200 triệu/năm trở lên, thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng/năm. Xã còn xây dựng cánh đồng lúa 1 giống, diện tích 40 ha mang lại thu nhập cao. “Công tác truyền thanh cơ sở thì cấp ủy, chính quyền, Diễn Thọ tăng cường công tác chỉ đạo, đảm bảo tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. Phòng chống Covid, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh địa phương. Xây dựng NTM nâng cao, đảm bảo đến tận người dân, tuyên truyền một cách đầy đủ”.

Truyền thanh cơ sở từ lâu được coi là một kênh thông tin, tuyên truyền có diện phủ rộng nhất, đưa thông tin trực tiếp và nhanh nhất đến với đông đảo người dân. Hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở toàn huyện đã luôn bám sát định hướng của các cấp ủy, chính quyền; kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phản ánh gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống; góp phần tích cực vào việc động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo bà Trần Thị Phương Thu- Phó phòng Văn hóa- TT thì từ đó giúp các xã đề ra chủ trương sát đúng, phát huy được nội lực xây dựng quê hương. Để hệ thống đài truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả, Diễn Châu đã xây dựng đề án, tích cực đổi mới hoạt động. “Để phát huy tốt hơn nữa hiệu quả của các Đài TT thì chúng tôi chú trọng vào các giải pháp, đầu tư xây dựng hệ thống truyền thanh thông minh 4.0. Tham mưu tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho những người làm công tác truyền thanh cơ sở. Tham mưu khởi động lại Liên hoan TT cơ sở như trước”.

Toàn huyện Diễn Châu có 32/37 Đài Truyền thanh không dây, hiện các đài truyền thanh cơ sở ở Diễn Châu đều phát sóng tự động, thuận cho việc tiếp phát sóng theo khung giờ qui định truyền thanh 4 cấp. Các đài truyền thanh đã duy trì tốt việc sản xuất và phát sóng Bản tin cơ sở hàng tuần trên sóng FM Đài huyện . Cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân thì công tác tuyên truyền của hệ thống truyền thanh cơ sở đã đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy các xã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng huyện về đích NTM.

                                                          

                              Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn