image banner
Hiệu quả từ cải cách hành chính tại Công an xã ​

Hiện nay, Công an huyện Diễn Châu đang triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính CCHC trên các lĩnh vực tại lực lượng Công an  xã, thị trấn.  Với mục tiêu "Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả của cải cách hành chính", từng cán bộ, chiến sỹ Công an xã luôn tận tâm và nỗ lực hết mình với quyết tâm vì Nhân dân phục vụ.

Bà Đậu Thị Hòa ở xóm 10 Diễn Lâm đến bộ phận một cửa Công an xã Diễn Lâm để làm thủ tục đăng ký tạm trú cho người thân. Khi đến đây, bà đã ấn tượng và có thiện cảm với phong cách làm việc của lực lượng công an xã, căn phòng tiếp dân tuy nhỏ nhưng được sắp đặt gọn gàng, danh sách niêm yết thủ tục hành chính công khai. Khi đặt vấn đề làm việc, bà Hòa được các cán bộ, chiến sỹ công an trực ở bộ phận 1 cửa đón tiếp và hướng dẫn tận tình để bà hoàn thiện các thủ tục rất nhanh. Bà Hòa phấn khởi nói. “Trước đây làm giấy tạm trú 1 tuần hơn 1 tuần mới có nhưng sau khi được công an chính quy về đây xây dựng được mô hình một cửa làm chỉ trong 1 ngày, thái độ phục vụ bà con nhân dân niềm nở, vui vẻ hướng dẫn tận tình, chu đáo”.

Sau khi được Công an huyện Diễn Châu chọn xây dựng mô hình điểm về CCHC, Công an xã Diễn Tháp đã xác định ngoài đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã, thì CCHC là một trong những mục tiêu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ, nên các cán bộ, chiến sỹ công an xã Diễn Tháp luôn tận tâm hết mình để phục vụ nhân dân một cách hiệu quả nhất. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, công an xã đã giải quyết gần 600 thủ tục hành chính liên quan đăng ký thường trú, tạm trú, nhập sinh, hộ khẩu và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phòng cháy chữa cháy…Bên cạnh đó, còn phối hợp với Công an huyện cấp khoảng 3500 thẻ căn cước công dân, và mới nhất là tiếp nhận đăng ký xe máy.

Đại úy Vương Kim Hoà- Trưởng Công an xã Diễn Tháp trao đổi. “Trong quá trình tiếp dân thì tác phong lề lối làm việc của Công an xã Diễn Tháp đều nghiêm chỉnh chấp hành theo nội quy của ngành. Giải quyết các thủ tục hành chính vừa làm vừa trả kết quả cho dân, tránh tình trạng người dân chờ đợt lâu gây phiền hà cho người dân khi đến giao dịch tại bộ phận 1 cửa”.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Nghệ An về nhân rộng mô hình CCHC tại Công an cấp xã, đến nay trên địa bàn huyện Diễn Châu đã có 33/37 Công an xã,  thị trấn đủ điều kiện để xây dựng mô hình, đảm bảo chất lượng theo 6 tiêu chí quy định của Công an tỉnh. Tại bộ phận một cửa của công an các xã, thị trấn đã bố trí cán bộ trực tiếp dân với tinh thần, trách nhiệm công việc cao từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Với phương châm “ Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo CCHC” gắn với cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", mô hình CCHC của lực lượng công an xã tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã khẳng định hiệu quả tích cực, chủ động sáng tạo, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, đảm bảo tỷ lệ cắt giảm lên đến 40% thời gian thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Thượng tá Phạm Ngọc Hoàn- Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu, cho biết. “các đồng chí trong Đảng ủy lãnh đạo Công an huyện cử các tổ công tác xuống làm việc với chính quyền địa phương các xã, để hỗ trợ về cơ sở vật chất, xây dựng mô hình CCHC phục vụ tốt hơn mọi nhu cầu của nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Thời gian tới, Công an huyện  Diễn Châu sẽ gắn mô hình CCHC Công an cấp xã với các mô hình của UBND các xã, thị trấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và tham gia sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, giám sát chặt chẽ công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, thuận tiện, tạo sự hài lòng của người dân khi đến giao dịch.

Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn