image banner
Diễn Châu sẵn sàng cho công tác giao quân

 

 

Chuẩn bị cho mùa giao quân năm nay, huyện Diễn Châu đã chủ động trong công tác khám tuyến, thâm nhập chốt quân số và làm tốt công tác tuyên truyền vận động tạo tâm thế yên tâm cho tân binh và gia đình. Đến thời điểm này Diễn Châu đã cơ bản công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho ngày hội giao quân diễn ra vào ngày 7/2.

Năm nay, xã Diễn Ngọc được giao chỉ tiêu 16 tân binh nhập ngũ. Với việc sớm xây dựng kế hoạch, rà soát thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và kêu gọi thanh niên đi làm ăn xa trở về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đến thời điểm này Diễn Ngọc đã đảm bảo đủ số lượng quân và hầu hết các thanh niên đều hăng hái lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Phạm Minh Quân – xóm Ngọc Minh xã Diễn Ngọc tâm sự sau cảm giác băn khoăn lo lắng khi trúng tuyển nhập ngũ thì với sự động viên của gia đình và các tổ chức đoàn thể em đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ: “Có lệnh nhập ngũ rồi thì xã xóm cũng đã tặng quà động viên, cũng tiếp sức động lực cho anh em đi thêm vui vẻ. Bản thân em giờ cũng sẵn sàng nhập ngũ, lên đường bảo vệ tổ quốc, em cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến thời điểm này xã Diễn Thọ cũng đã đảm bảo chỉ tiêu giao quân là 11 tân binh, vươt 1 chỉ tiêu so với huyện giao. Thời gian qua việc thâm nhập chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ và ký cam kết thực hiện nghĩa vụ quân sự đến từng thanh niên trúng tuyển, xã Diễn Thọ cũng đã tổ chức nói chuyện truyền thống, phát quân trang cho tân binh tạo khí thế quyết tâm cho thanh niên.

Anh  Đặng Thành Chung – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Diễn Thọ cho biết hiện nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cử từng thành viên quản lý từng thanh niên để đảm bảo an toàn đến giờ phút giao quân: “Hiện nay công tác tuyên quân năm 2023 đã hoàn thành bước cuối là tổ chức lễ tiễn tặng quà để động viên tuyên truyền được gia đình cũng như thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình. Bây giờ 16 thanh niên trúng tuyển kể cả dự phòng thì được phân công cho mỗi đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phụ trách bám nắm một thanh niên và đảm bảo đến 6 giờ ngày 17 tháng giêng đưa quân lên Ủy ban tập trung đi giao quân tại huyện.

Năm 2023, chỉ tiêu giao quân của huyện Diễn Châu là 285 nam thanh niên. Trong đó, có 15 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, có 1 đảng viên và 47 thanh niên được tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ. Từ trước tết Quí mão,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ và Hội đồng nghĩa vụ quân sự 37 xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức gặp mặt, động viên và tặng 285 suất quà trị giá từ 500 ngàn trở lên cho mỗi tân binh, nhằm kịp thời động viên các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tiến hành hiệp đồng với 4 đơn vị nhận quân.

Thượng tá Nguyễn Thành Trung – Chính trị viên BCH Quân sự huyện Diễn Châu nhấn mạnh  từ nay đến ngày giao quân, công quản lý nguồn tiếp tục được đẩy mạnh. Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã triển khai công tác chuẩn bị tổ chức lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 7/2 long trọng, trang nghiêm: “Chúng tôi đã triển khai các xã thị trấn triển khai làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng rà soát lại chất lượng chính trị và đồng thời tổ chức gặp mặt tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này cơ bản thanh niên phát lệnh gọi nhập ngũ đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập  ngũ. Để buổi giao quân diễn ra chất lượng hiệu quả nhanh gọn BCH quân sự huyện cũng đã phối hợp với các ban ngành và xã Diễn Kỷ làm tốt công tác chuẩn bị. Thì với công tác chuẩn bị chủ động tích cực khẩn trương như vậy tin tưởng rằng việc giao quân 2023 diễn ra theo đúng kế hoạch.

Năm nay, địa điểm giao quân được tổ chức tại xã Diễn Kỷ, nằm sát đường Quốc lộ 1A nên huyện Diễn Châu cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài khu vực giao quân. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự động viên của gia đình, cùng ý thức của mỗi thanh niên trong việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, huyện Diễn Châu đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Vân Anh

Đài TTTH Diễn Châu

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn