image banner
Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường của bà con giáo dân Diễn Châu ​

 Những năm qua, giáo xứ Đông Tháp xã Diễn Hồng nổi lên là tâm điểm của sự đoàn kết thống nhất lương giáo ở Diễn Châu. Đặc biệt, hiện nay, hưởng ứng phong trào xây dựng NTM nâng cao, bà con giáo dân trong xã tiếp tục hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, góp phần đem lại diện mạo sáng- xanh-sạch- đẹp thôn xóm.

Ông Chu Văn Lâm, giáo họ Cung Trài, xóm Trung Thành, năm nay đã 90 tuổi, sau khi nhận thấy những lợi ích mà người dân được thụ hưởng khi xây dựng nông thôn mới, gia đình nhiều lần hiến đất mở đường. Đợt này hưởng ứng xây dựng NTM nâng cao, ông cũng như nhiều bà con ở đây sẵn sàng tháo dỡ tường bao, hiến đất để đường thông thoáng, rộng rãi.  

Anh-tin-bai

Gia đình ông Chu Văn Lâm - xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng đã 3 lần tháo dỡ tường bao, hiến đất để đường thông thoáng, rộng rãi

Ông Chu Văn Lâm- xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, Diễn Châu chia sẻ: “Riêng tôi ủng hộ 3 lần rồi, nghĩa là cần bao nhiêu tôi ủng hộ bấy nhiêu, bà con thống nhất hiến đất để dẹp vào cho rộng, con cháu sau này đi thoải mái”.

Còn ông Trần Khải Hoàn- xóm trung Thành, Diễn Hồng, Diễn Châunói: Chúng tôi cảm nhận được đường rất quan trọng về giao thông nên tường chúng tôi có sẵn rồi nhưng mới củng cố 40 triệu đồng. Dù hi sinh tiền của nhưng chúng tôi sẵn sàng phá và bỏ tiền ra xây cũng vì tinh thần chung, vì tương lai con em chúng ta nên rất ủng hộ.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Xóm Trung Thành xã Diễn Hồng có 120 hộ dân hai bên đường hiến đất với chiều dài 1.400 m, rộng từ 0,6-1m

Tuyến đường trục chính liên xóm của xóm Trung Thành xã Diễn Hồng dài 700 m, xây dựng đã được 10 năm. Hiện nay nhiều đoạn đã xuống cấp, diện tích hẹp, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của bà con. Được chính quyền xã, xóm phát động từ đầu năm, xóm kết hợp với giáo họ Cung Trài tăng cường tuyên truyền, vận động, giáo dân sống hai bên đường đồng thuận hưởng ứng. Hiện có 120 hộ dân hai bên đường hiến đất với chiều dài 1.400 m, rộng từ 0,6-1m. Đồng thời tự nguyện tháo dỡ cổng, tường bao và tự bỏ kinh phí xây lại. Đặc biệt, giáo họ Cung Trài còn hiến đất khuôn viên nhà thờ giáo họ, tháo dỡ tường bao để xây dựng đường.

Ông Nguyễn Tiến Đường- Chủ tịch HĐ mục vụ giáo họ Cung trài- xứ Đông Tháp, Diễn Hồng nói: “Bà con chúng tôi họ Cung nói riêng, đặc biệt sự quan tâm của Đảng ủy, UB, cha quản hạt Ăng Tôn quan tâm, động viên bà con để có động lực, xây dựng lên phong trào tốt đạo, đẹp đời, có đường giao thông NTM đạt chuẩn cấp tỉnh”.

 

Anh-tin-bai

Trước tháng 6 xã Diễn Hồng sẽ xây dựng mới với kinh phí gần 15 tỷ đồng để đảm bảo đường thông thoáng, văn minh

Toàn xã Diễn Hồng có 17 tuyến đường với chiều dài 5km sẽ được xây dựng lại. Trong đó có 2 tuyến đường hẹp, cần mở rộng. Vì vậy, sau khi có chủ trương,  xã phát động phong trào, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận. Sau khi hoàn thành giải tỏa mặt bằng, trước tháng 6 xã sẽ xây dựng mới với kinh phí gần 15 tỷ đồng để đảm bảo đường thông thoáng, văn minh.  

Ông Kiều Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng trao đổi: “Năm 2022, Diễn Hồng đăng ký với huyện, tỉnh tập trung xây dựng xã NTM nâng cao, địa phương chỉ đạo tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, vận động nhân dân hiến đất, chủ động nhân dân hiến đất phong trào làm đường. Sau khi nhân dân đồng tình, xã tập trung nguồn lực mở các tuyến đường khang trang, đạt tiêu chí giao thông”.

Với tinh thần cao trong phong trào hiến đất, làm đường của bà con nhân dân, nhất là bà con giáo dân, xã Diễn Hồng đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu về đích NTM nâng cao trong quý 3 năm 2022.

                                                                 Hồng Hạnh – Lê Đồng

                                                  Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn