image banner
Ban chỉ đạo tỉnh thẩm định NTM xã Diễn Tân
 

Sáng 30/11, Ban chỉ đạo xây dựng NTM Nghệ An do ông Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn  đã tiến hành thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Diễn Tân. Tham dự buổi thẩm định đoàn của huyện Diễn Châu có Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Xuân Vinh.

Anh-tin-bai

Ban chỉ đạo xây dựng NTM Nghệ An đã tiến hành thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Diễn Tân

Xuất phát điểm xây dựng NTM của xã Diễn Tân rất thấp, nhưng bằng sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung tay của người dân, nên sau 10 năm xây dựng NTM, Diễn Tân đã đạt được những thành quả quan trọng. Nổi bật là đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, đến nay thu bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng/người; cảnh quan môi trường đảm bảo, nhà ở người dân đạt chuẩn trên 96%, NTM mới hiện hữu đến từng nhà, từng ngõ xóm. Đời sống văn hóa đã được nâng lên khá cao, 100% trường học đạt chuẩn, Quốc phòng an ninh đảm bảo. Để đạt được kết quả đó Diễn Tân đã chi kinh phí gần 358  tỷ để xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp chiếm gần 1/3.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi thẩm định

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đã góp ý tại buổi thẩm định

Sau khi đi kiểm tra thực tế các tiêu chí, đoàn thẩm định của tỉnh đã đánh giá Diễn Tân đã có nhiều nỗ lực phấn đấu trong xây dựng NTM mới, cơ bản 19 tiêu chí đạt tiêu chuẩn qui định, tuy nhiên các Sở, ngành cấp tỉnh cũng đã góp ý, đề nghị xã Diễn Tân tiếp tục hoàn thiện một số tiêu chí dể đảm bảo hơn như về giao thông, điện… đồng thời xã hoàn thiện hồ sơ để đoàn thẩm định trình UBND tỉnh và đánh giá vào đầu tháng 12 này.

 

                                                                                Ngọc Sơn – Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn