image banner
Sở NN&PTNT kiểm tra vùng nuôi trồng thủy sản ở Diễn Châu ​

Sáng ngày 22/6, ông Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở NN&PTNT cùng lãnh đạo huyện Diễn Châu đã đi kiểm tra các vùng nuôi trồng thủy sản và làm việc với Ban Quản lý cảng Lạch Vạn.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Sở NN&PTNT kiểm tra thực tế vùng nuôi trồng thủy sản ở Diễn Châu

Đoàn đã đến khảo sát các mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại Diễn Trung, Diễn Kim và vùng nuôi cá vược tại Diễn Vạn. Tuy quy mô đầu tư lớn nhưng hiện việc chuyển đổi tử nuôi tôm bán thâm canh sang công nghệ cao đang phát triển mạnh nhằm tăng tính an toàn và hiệu quả. Hiện  Diễn Châu có tới 20ha, chiếm 10% diện tích nuôi tôm bằng công nghệ bể nổi 3 giai đoạn. Tại đây đoàn đã trao đổi, khuyến cáo với các hộ nuôi các vấn đề về quy trình nuôi, đảm bảo môi trường… đồng thời nắm bắt những khó khăn, bất cập trong nuôi tôm công nghệ cao.

Đoàn cùng đã làm việc với Ban quản lý cảng cá Lạch Vạn, nắm bắt tình hình khai thác của bà con ngư dân. Theo đó, hiện nay do giá dầu tăng cao nên hơn  một nửa tàu cá nghỉ không ra khơi khiến cho đời sống ngư dân gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó cơ sở hạ tầng cảng cá đang xuống cấp, cửa lạch bị bồi lấp.

Qua đi thực tế nắm bắt tình hình, Sở NN&PTNT sẽ có những tham mưu, đề xuất hỗ trợ bà con trong nuôi trồng thủy sản cũng như quy hoạch vùng nuôi một cách khoa học. Cùng với đó cũng đề xuất để có cơ chế hỗ trợ cho bà con ngư dân trong điều kiện khai thác khó khăn hiện nay. Qua khảo sát để tiến tới sẽ đầu tư cho Diễn Châu nâng cấp cảng cá và cải tạo Lạch Vạn.

Mai Giang

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn