image banner
Diễn Châu nỗ lực đảm bảo nguồn lao động cho các nhà máy

Trong những năm qua, huyện Diễn Châu ngày càng thu hút được nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà máy về đầu tư xây dựng. Huyện cũng đã có nhiều giải pháp, đảm bảo nguồn lao động, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động, phát triển kinh tế. 

Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tân Hưng, chuyên sản gạch Tuynen, tuy mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng đã tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Anh-tin-bai

Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tân Hưng đã tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng

Ông Võ Đình Tân- Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tân Hưng cho biết. Để công nhân yên tâm làm việc Công ty liên tục đầu tư máy móc đưa cơ giới hóa vào sản xuất để giảm tải sức người, giúp người lao động gắn bó lâu dài với công ty. “Khi vào đây hoạt động chúng tôi cũng có lại gặp ban lãnh đạo của xã và hợp tác sản xuất tại địa bàn của xã cũng nhờ bên chính quyền địa phương thu hút nguồn lao động về nhà máy, hiện bây giờ là cơ bản hoạt động ổn định sản xuất…”.

Bên cạnh, việc đưa máy móc cơ giới hóa vào các khâu sản xuất để hỗ trợ sức lao động cho công nhân, hiện nay các công ty, nhà máy trên địa bàn huyện Diễn Châu luôn quan tâm đến các chế độ chính sách để người lao động yên tâm làm việc.

Chị Đậu Thị Dương đã làm việc tại Công ty TNHH Woin ViNa 10 năm. Chị được đảm bảo các quyền lợi về tiền lương, thưởng, các chế độ BHXH, BHYT, được hưởng thụ các hoạt động văn hóa tinh thần do Công ty tổ chức nên chị luôn tận tâm phục vụ doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Chị Đậu Thị Dương đã làm việc tại Công ty TNHH Woin ViNa 10 năm

Chị Dương cho biết thêm: “Kinh tế rồi sức khỏe  rồi về phương tiện, con cái gần nhà thuận tiện cho nên tạo cho chị làm được lâu dài. Nhiều lúc cũng khó khăn nhưng Công ty cũng kịp thời hỗ trợ cho chị em được an tâm làm việc tại công ty”.

Từ sau đợt bùng phát dịch Covid - 19, trên địa bàn xã Diễn Thọ có gần 700 lao động làm việc ở các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Anh-tin-bai

UBND xã đã nhanh chóng thống kê, khảo sát nhu cầu, khả năng của người lao động, để đưa ra giải pháp phù hợp nhất đối với từng lao động

Ông Đặng Quang Trung- Chủ tịch UBND xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu UBND xã đã nhanh chóng thống kê, khảo sát nhu cầu, khả năng của người lao động, để đưa ra giải pháp phù hợp nhất đối với từng lao động. Phối hợp với một số Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tuyển dụng tạo việc làm cho 500 lao động, với mức thu nhập từ 7- 10 triệu đồng/người/ tháng. Các chế độ được đảm bảo, hỗ trợ xe đưa đón đi làm nên người lao động trên địa bàn xã đã yên tâm làm việc ngay tại quê hương mình. Đảng và chính quyền cũng có công tác chỉ đạo quyết liệt, thứ 2 nữa bằng nhiều phương pháp tuyên truyền cũng như là đối với nhà máy mời nhà máy về địa bàn xã rồi tổ chức các buổi sinh hoạt họp đến các đoàn thể để tuyên truyền cho bà con về công tác tuyển dụng ở tại các nhà máy”.

Anh-tin-bai

Hàng năm Diễn Châu mở 50 lớp học nghề ngắn hạn cho lao động trong độ tuổi, tổ chức nhiều phiên giao dịch tư vấn giới thiệu việc làm

Toàn huyện Diễn Châu có 541 doanh nghiệp, nhiều nhà máy lớn có quy mô hàng chục nghìn lao động. Để đáp ứng được nguồn lao động cho các nhà máy trên địa bàn huyện, hàng năm Diễn Châu mở 50 lớp học nghề ngắn hạn cho lao động trong độ tuổi, tổ chức nhiều phiên giao dịch tư vấn giới thiệu việc làm, kết nối cung cầu giữa người lao động- địa phương và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tất cả doanh nghiệp có từ 100 lao động trở lên đều thành lập được tổ chức Công đoàn, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Nhờ vậy, bình quân hàng năm có khoảng 4000 lao động được tạo việc làm mới tại các nhà máy ở địa phương, giảm thiểu tình trạng thiếu hụt lao động tại các nhà máy trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung- Trưởng phòng LĐTBXH Diễn Châu cho biết thêm: Phòng LDTBXH phối hợp với trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh và trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, các trường dạy nghề nhằm đầy mạnh công tác đào tạo nghề cũng như đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đào tạo tay nghề cho người lao động nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn”.

Càng ngày vấn đề lao động - việc làm trên địa bàn Diễn Châu càng thay đổi và phát triển để phù hợp với sự phát triển kinh tế của địa phương. Chính vì vậy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sẽ tạo tiền đề vững chắc để Diễn Châu thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

                                                         Mai Sao- Lê Đồng

                                             Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn