image banner
Diễn Châu lấy ý kiến quy hoạch đô thị Phủ Diễn mở rộng

 

Ngày 9/1, huyện Diễn Châu đã tổ chức lấy ý kiến quy hoạch đô thị mở rộng tỷ lệ 1/10.000 đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đối với các phòng ngành, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có ông Phan Xuân Vinh và ông Lê Mạnh Hiên  – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Anh-tin-bai

Huyện Diễn Châu đã tổ chức lấy ý kiến quy hoạch đô thị mở rộng

Đồ án Đô thị Phủ Diễn mở rộng được huyện Diễn Châu triển khai từ năm

 2014. Qua nhiều lần góp ý, chỉnh sửa bổ sung của Bộ xây dựng và các sở ngành cấp tỉnh, huyện Diễn Châu tiếp tục điều chỉnh quy hoạch Đô thị Phủ Diễn Châu đưa xã Diễn Tháp, Diễn Vạn và một phần phí bắc của Diễn Kim ra ngoài ranh giới vùng quy hoạch. Theo đó, đô thị Phủ Diễn mở rộng còn 7 xã, 1 thị trấn và một phần phía nam của xã Diễn Kim với tổng diện tích còn 3.800 ha. Dân số hiện trạng còn 75.000 người. Tại hội nghị các đại biểu cũng được giới thiệu lại các vùng quy hoạch định hướng sử dụng đất, không gian; Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật…

Các xã và các phòng ban ngành cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp như: cần bổ sung đất ở xã Diễn Hoa, quy hoạch lại bến xe tại xã Diễn Phúc, mở rộng quy hoạch nhà máy nước để tương lai đáp ứng nhu dân của dân cư đô thị. Quan tâm đất quốc phòng, quân sự… Các ý kiến đã được huyện tiếp thu, nghiên cứu có phương án chỉnh sửa phù hợp để quy hoạch hoàn thiện và có tính khả thi cao nhất.

Đô thị Phủ Diễn được quy hoạch mở rộng là tiền đề để nâng cấp đô thị Diễn Châu thành đô thị loại 4, tạo cơ sở để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện Diễn Châu và vùng phụ cận.

Vân Anh – Văn Thành

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn