image banner
Diễn Châu – đón tết với khí thế huyện NTM mới

 

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Diễn Châu. Đón xuân mới năm nay, huyện Diễn Châu mang một khí thế mới, động lực mới, bởi đây là mùa xuân đầu tiên tất cả 100% xã trên địa bàn huyện đạt nông thôn mới NTM và huyện đang trong quá trình hoàn thiện để thẩm định huyện NTM

Anh-tin-bai

Khung cảnh mùa xuân mới trên quê hương Diễn Châu

Những này Tết, trên những con đường làng khang trang, sạch sẽ của xã Diễn Hồng đang ngập tràn sắc xuân với những đường cờ đường hoa rực rỡ. Mùa xuân này, niềm vui của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Diễn Hồng như được nhân lên khi xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Về Diễn Hồng hôm nay, không chỉ thấy diện mạo thay đổi mà cốt lõi hơn đó là đời sống của người dân được nâng cao với thu nhập bình quân đạt trên 60 triệu đồng/năm, cao nhất trong nhóm các xã NTM nâng cao ở Diễn Châu.

Anh-tin-bai

Diễn Hồng được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Ông Nguyễn Quốc Khánh- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An cho biết: Năm 2022 được 1 số kết quả đáng phấn khởi, đặc biệt kinh tế có bước tăng trưởng, văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, công tác xây dựng hệ thống chính trị có nhiều bước đổi mới và có nhiều thành quả, từ động lực từ thành quả đó thì người dân rất phấn khởi, đặc biệt là thành quả sau khi Diễn Hồng đạt NTM nâng cao thì rất phấn khởi, vui vẻ chuẩn bị đón một mùa xuân năm mới vui vẻ, có nhiều sự phát triển hơn nữa.

Là xã vùng biển, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nên đối với xã Diễn Bích để đạt được xã NTM trong năm 2022 là cả một sự phấn đấu, nỗ lực rất lớn  của hệ thống chính trị và nhân dân toàn xã. Những ngày này, đâu đâu cũng ngập tràn không khí đón mừng năm mới, những con đường được bê tông hóa, những ngôi nhà cao tầng khang trang, đã cho thấy đời sống của người dân Diễn Bích được nâng lên rõ rệt. Không khí tết ngập tràn khắp các nẻo đường, nhân dân trong xã ai cũng vui và tự hào với thành quả mà có công sức của mình đóng góp đã đạt được. Xuân mới, người dân Diễn Bích lại ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống mới để hướng tới xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Anh-tin-bai

Người dân Diễn Bích lại ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống mới

 Ông Đậu Tuấn Khanh- xóm Hải Trung xã Diễn Bích, Diễn Châu, Nghệ An nói: “Mùa xuân năm nay, Diễn Bích hoàn thành xây dựng NTM, phấn khởi họ làm nhiều vấn đề khang trang cho gia đình rồi khang trang cho xã hội, nói chung công tác an ninh văn hóa xã hội, kinh tế ổn định, phấn khởi năm nay có khi ăn tết còn mạnh hơn các năm. 

Hơn 10 năm xây dựng NTM, toàn huyện Diễn Châu đã huy động được nguồn lực to lớn với 8.235.315 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước: 5.854.622 triệu đồng, chiếm 71,1%; Nhân dân đóng góp: 2.124.836 triệu đồng, chiếm 25,8% . Rất nhiều phong trào, mô hình, cách làm hay tiêu biểu về huy động, vận động toàn dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới của các tập thể và cá nhân đã được lan tỏa rộng rãi trong toàn huyện. Hàng nghìn hộ dân đồng lòng hiến đất mở đường, ủng hộ ngày công; hàng trăm doanh nghiệp ủng hộ xây dựng nông thôn mới.

 Ông Nguyễn Văn Hoa- xóm 1 xã Diễn Lâm chia sẻ: “Bộ mặt của xã Diễn Lâm khởi sắc toàn bộ về phát triển kinh tế, QPAN được giữ vững, VHXH được nâng cao, đường trường trạm rồi mọi công trình đường GTNT của xã Diễn Lâm đổi thay khang trang, đường rộng đường đèn đường hoa trên các trục đường của xã cũng như xóm đã khép kín đi vào khang trang.

Đến cuối năm 2022, 36/36 xã đều đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, thị trấn Diễn Châu đạt đô thị văn minh, 05 xã đạt nông thôn mới nâng cao. Huyện Diễn Châu đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Nghệ An thẩm tra các tiêu chí huyện nông thôn mới, trình Chính phủ thẩm định công nhận huyện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới năm 2022. Diện mạo quê hương Diễn Châu mùa xuân này khang trang hơn, đời sống  người dân ngày càng đủ đầy, no ấm hơn

Anh-tin-bai

Diện mạo mới trên quê hương Diễn Châu

Ông Phan Xuân Vinh- Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết thêm: Quá trình xây dựng NTMlà cả quá trình dài, có điểm đầu và không có điểm kết thúc, từng bước nâng cao các tiêu chí theo tôn chỉ mục đích của mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và đối với huyện Diễn Châu thì đến thời điểm bây giờ bà con nhân dân đón tết trong tư tưởng hết sức hồ hởi, thoải mái vì đã có đời sống tương đối nâng cao so với trước đây. Người dân cũng tự ý thức được rằng, sự hưởng thụ của mình, chính bản thân, công lao của mình đóng góp nên và có sự chỉ đạo hỗ trợ của chính quyền từ cấp tỉnh, TW và cấp huyện.  

Năm cũ đi qua, những ngày đầu Xuân, khắp các làng quê Diễn Châu đâu đâu cũng thấy sự phấn khởi rạng người của người dân với niềm vui và đầy ắp hy vọng về năm mới đủ đầy, sung túc, hạnh phúc./.

 

Mai Sao- Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn