image banner
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Diễn Châu ​


Ngày 27/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm bà Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; ông Trần Nhật Minh – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có cuộc tiếp xúc cử tri Diễn Châu các 3 xã Minh Châu, Diễn Nguyên và Diễn Thái của huyện Diễn Châu.

Anh-tin-bai

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Diễn Châu

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Cử tri Diễn Châu đã gần 20 kiến nghị tới đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, bà Võ Thị Minh Sinh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Sau khi nghe thông báo, cử tri bày tỏ sự đồng tình về việc Quốc hội, các cơ quan tổ chức có liên quan đã luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tại đây đã gần 20 kiến nghị tới đại biểu Quốc hội, như: Nông dân gặp khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, khi giá cả vật tư đầu vào như giống, thuốc bảo vệ thực vật thì cao nhưng sản phẩm đầu ra giá trị thấp. Người nông dân thu nhập thấp không mặn mà với sản xuất nông nghiệp nên diện tích ruộng bỏ hoang nhiều. Nông dân mong muốn Nhà nước có nhiều giải pháp để nâng cao giá trị kinh tế cho sản xuất nông nghiệp. Chế độ chính sách cho cán bộ cấp cơ sở sau sáp nhập còn nhiều bất cập. Sau khi sáp nhập xóm lớn hơn các thiết chế văn hóa cũ không còn phù hợp, việc tổ chức sinh hoạt cộng đồng gặp nhiều khó khăn. Một số ý kiến liên quan đến công trình thủy lợi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng còn chậm…

Anh-tin-bai

Bà Võ Thị Minh Sinh trực tiếp trả lời ý kiến cử tri

Trực tiếp trả lời ý kiến cử tri, bà Võ Thị Minh Sinh cho biết: Việc sản xuất nông nghiệp khó khắn do giá vật tư, hiện Chính phủ đã và đang có những giải pháp phù hợp; Những bất cập sau khi sáp nhập đơn vị hành chính đã được Bộ Nội vụ tổng hợp báo cáo trình Chính phủ xem xét, sửa đổi. Đối với lĩnh vực đất đai, thì tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét Luật Đất đai sửa đổi. Ngoài ra, các ý kiến của cử tri được đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Diễn Châu tiếp thu giải trình làm rõ. Đồng thời tiếp tục tổng hợp kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét sớm có trả lời đến cử tri.

 

Vân Anh – Văn Thành

Trung tâm VHTTTT Diễn Châu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn